Video: Thiết giáp bộ binh tân tiến nhất của Nga lần đầu lộ diện

20:30 25/04/2015

Đoạn video ghi lại cảnh tượng hàng loạt phương tiện chiến đấu bộ binh hạng nhẹ Kurganets-25 của Nga tham gia luyện tập chuẩn bị cho lễ duyệt binh.

Kurganets-25 là một trong những xe chiến đấu bộ binh hiện đại nhất của Quân đội Nga hiện nay, do công ty quốc phòng Kurganmashzavod của Nga thiết kế và phát triển để thay thế các loại BMP-1/2/3.

Nền tảng xe chiến đấu Kurganets được Kurganmashzavod phát triển nhằm đáp ứng nhu cầu của Quân đội Nga về một dòng xe bọc thép đa nhiệm thế hệ mới. Trong đó siêu xe chiến đấu bộ binh Kurganets-25 chỉ là một biến thể của nền tảng Kurganets. Trong tương lai, Kurganets-25 sẽ thay thế cho các dòng xe chiến đấu bộ binh BMP đã lỗi thời đang được Quân đội Nga sử dụng.

Ngoài ra, Kurganets-25 cũng sẽ được phát triển thành các biến thể khác nhau để thể thay thế cho các dòng xe chiến đấu đổ bộ đường không BMD, xe thiết giáp đa nhiệm MT-LB và các nền tảng khác do Liên Xô phát triển vẫn đang được Quân đội Nga trang bị.

Xem video:

P.H

Bạn đang đọc bài viết Video: Thiết giáp bộ binh tân tiến nhất của Nga lần đầu lộ diện tại chuyên mục Xe++ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục