Volkswagen “khai tử” mẫu xe Jetta tại thị trường Anh

05:50 12/11/2017

Hãng xe Volkswagen Đức đã tạm ngưng phân phối đối với mẫu xe Jetta tại Anh, để Passat trở thành biến thể duy nhất còn sót lại tại thị trường này.

Theo trang tin ô tô Autocar, một báo cáo cho thấy doanh số bán ra của Jetta tại thị trường Anh chứng kiến sự sụt giảm nghiêm trọng khiến cho mẫu xe này sắp bị hãng "khai tử".

Xe++ - Volkswagen “khai tử” mẫu xe Jetta tại thị trường Anh

Volkswagen “khai tử” Jetta do doanh số sụt giảm nghiêm trọng.

Tính từ thời điểm ngày 1 tháng 1 đến đầu tháng 10, chỉ có tổng số 379 chiếc được bán ra. Trong khi đó, hai “anh em” khác trong gia đình là sedan Passat bán được 5.398 xe, hatchback Volkswagen Golf bán tới 52.222 chiếc.

Dự kiến, một phiên bản mới sẽ xuất hiện trong năm tới và sẽ được tiết lộ tại triển lãm ô tô Detroit 2018. Hiện tương lai của mẫu xe này khá "mù mịt" tại thị trường Anh.

Mặc dù nó không được xác nhận là sản xuất ra bởi Volkswagen trên toàn cầu, đồng thời Jetta cũng vắng mặt trên trang web của thương hiệu Đức, cho thấy mô hình này còn có thể sẽ bị “khai tử” ở nhiều thị trường khác.

Một phát ngôn viên của Volkswagen tại Anh cho biết, việc tạm dừng phân phối đối với Jetta như là một xu thế tất yếu khi phân khúc SUV đang phát triển, cộng thêm vào đó là mẫu xe Golf và Polo ngày càng được khách hàng yêu thích.

Phúc Đạt

Bạn đang đọc bài viết Volkswagen “khai tử” mẫu xe Jetta tại thị trường Anh tại chuyên mục Xe++ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục