Volvo Geely đã mua lại chiếc ô tô bay mới của Terrafugia

Đ.Huệ dohuedspl@gmail.com

14:11 14/11/2017

Những chiếc xe bay hoạt động như trực thăng lên thẳng sẽ góp phần giải quyết các vấn đề về giao thông đô thị trong tương lai.

Concept chiếc TF-X, ý tưởng về một mẫu xe bay của Terrafugia.

Bạn nghĩ sao nếu ngồi trên chiếc xe này và đi làm hàng ngày?

Hình dáng của nó trông khá lạ.

Người ta hi vọng là nó sẽ có giá thành rẻ hơn những chiếc trực thăng bình thường.

Geely đang rất hi vọng vào thành quả đạt được sa thương vụ mua bán chiếc xe của tương lai này.

Khi không cần thiết, nó sẽ vẫn hoạt động như một chiếc ô tô bình thường để tiết kiệm nhiên liệu.

TF-X

Trước đó, Terrafugia từng tuyên bố họ sẽ cho ra đời chiếc xe bay đầu tiên vào năm 2019, nhưng dường như điều này vẫn còn hơi… sớm.

Xe++ - Volvo Geely đã mua lại chiếc ô tô bay mới của Terrafugia

TF-X, ý tưởng về một chiếc xe ô tô lai máy bay của Terrafugia.

Geely, công ty Trung Quốc đang sở hữu cả hai thương hiệu Volvo và Lotus đã hoàn thành việc mua lại chiếc máy bay mới Terrafugia mặc dù chiếc xe này vẫn còn trong giai đoạn nghiên cứu. Điều này được thể hiện trong một thông báo vào thứ Hai. Các tin đồn về việc mua bán đã xuất hiện từ khoảng tháng 7 và phải đợi đến tháng 11 mới có thể hoàn thành.

Tuy nhiên, các chuyên gia của Cnet lại cho rằng, việc mong đợi một chiếc ô tô bay với huy hiệu của Volvo sẽ còn là rất sớm. Terrafugia sẽ vẫn có trụ sở ở Mỹ và sẽ tiếp tục làm việc độc lập, tập trung vào nhiệm vụ cốt lõi là tạo ra một chiếc xe hơi đồng thời là một chiếc máy bay.

5 thành viên Arun Prakash, Anna Mracek Dietrich, Dr. Carl Dietrich, Alex Min, Dr. Samuel Schweighart của trường đại học của MIT đã khởi sự Terrafugia vào năm 2016, các mục tiêu của nó cũng đã nhiều lần bị trì hoãn nhưng họ vẫn đang làm việc một cách gấp rút.
Họ rất chờ đợi một chiếc xe bay đầu tiên vào năm 2019, hoạt động như một chiếc máy bay bình thường. Sau đó, họ sẽ tiếp tục cải tiến nó để hoạt động như một chiếc trực thăng lên thẳng, hi vọng ra mắt vào năm 2023.

Geely là công ty có trụ sở tại Trung Quốc, một quốc gia đang gặp nhiều vấn đề đau đầu về giao thông nên có thể thấy được họ hi vọng vào những chiếc xe bay như một cứu cánh để giải quyết các vấn đề này như thế nào.

Trước đó, nhiều công ty cũng đã lên kế hoạch cho ra đời những chiếc xe lai máy bay tương tự. Tuy nhiên, tất cả mới chỉ dừng lại ở những bản concept. Từ giờ cho đến lúc ước mơ về những chiếc xe bay này thành hiện thực, hãy còn một khoảng cách xa.

Xe++ - Volvo Geely đã mua lại chiếc ô tô bay mới của Terrafugia (Hình 2).

Concept về mẫu xe bay vừa được bán cho Geely.

 

Xe++ - Volvo Geely đã mua lại chiếc ô tô bay mới của Terrafugia (Hình 3).

Người ta hi vọng phương tiện này sẽ có giá rẻ hơn so với máy bay trực thăng truyền thống.

Theo Cnet

Bạn đang đọc bài viết Volvo Geely đã mua lại chiếc ô tô bay mới của Terrafugia tại chuyên mục Xe++ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục