Volvo sẽ lắp ráp V90 Cross Country tại Ấn Độ

Lê Ngà ngocngavpop@gmail.com

09:39 02/01/2018

Sau chiếc Volvo XC90, V90 Cross Country là mẫu xe hạng sang thứ 2 được lắp ráp tại Ấn Độ dựa trên cấu trúc mô-đun SPA đặc trưng của hãng.

Hãng xe Thụy Điển Volvo đã từng giới thiệu V90 Cross Country tại Ấn Độ vào tháng 7 năm 2017. Đây là mẫu xe mang kiểu dáng SUV với giá khởi điểm tại thị trường này là 60.000 INR (khoảng 2,1 tỷ đồng). 

Được biết, Volvo sản xuất V90 Cross Country tại nhà máy Torslanda ở Thụy Điển. 

Xe++ - Volvo sẽ lắp ráp V90 Cross Country tại Ấn Độ

Volvo V90 Cross Country lắp ráp tại Ấn Độ dựa trên cấu trúc mô-đun SPA.

Tuy nhiên, việc nhiều hãng xe sang khác tại đây đang hưởng lợi hơn về chính sách thuế từ việc lắp ráp trong nước khiến Volvo cũng bắt đầu lên kế hoạch xây dựng dây chuyền sản xuất đối với V90 Cross Country ngay tại Ấn Độ.

Lý do được cho là trụ sở Volvo tại Thụy Điển nhận ra tiềm năng phát triển xe sang tại Ấn Độ và đang muốn tăng doanh số tại đây.

Phát biểu trên Thời báo Kinh tế, ông Charles Frump, Giám đốc điều hành Volvo Ấn Độ, cho biết: “Chúng tôi sẽ áp dụng nền tảng SPA đối với các mẫu xe S90, V90 Cross Country và XC60 để lắp ráp tại địa phương”.

Hiện tại hãng mới chỉ lắp ráp chiếc Volvo XC90 tại nhà máy đặt gần Bangalore, miền nam Ấn Độ. Chiếc Volvo đầu tiên lắp ráp tại đây được tung ra thị trường vào ngày 10 tháng 10 năm 2017. 

Volvo hiện nắm giữ khoảng 5% thị phần của phân khúc và đề ra mục tiêu tăng gấp đôi con số này vào năm 2020. Volvo Cars ở Ấn Độ đã có mức tăng trưởng doanh số mạnh mẽ 32% trong vòng hai năm qua. 

Hiện Volvo Cars Ấn Độ đang nhập khẩu xe trực tiếp từ Bỉ và Thụy Điển. Những mẫu xe đang được phân phối bao gồm V40, V40 Cross Country, S60, S60 Cross Country và XC60. Mặc dù đã được hãng tập đoàn Geely của Trung Quốc mua lại, những chiếc xe Volvo vẫn đang tiếp tục được sản xuất cả ở châu Âu.

Bạn đang đọc bài viết Volvo sẽ lắp ráp V90 Cross Country tại Ấn Độ tại chuyên mục Xe++ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục