Wolkswagen phát triển xe đua chạy điện phá kỷ lục thế giới

07:14 21/10/2017

Nhà sản xuất ô tô đến từ nước Đức Wolkswagen đang có kế hoạch phát triển một chiếc ô tô đua chạy bằng điện để tham gia và phá kỷ lục tại giải đua quốc tế Pikes Peak 2018.

Xe++ - Wolkswagen phát triển xe đua chạy điện phá kỷ lục thế giới

 

Wolkswagen vừa cho biết, họ sẽ phát triển một chiếc xe đua chạy bằng điện với hi vọng đạt được kỷ lục mới về thời gian tại giải đua Pikes Peak Quốc tế vào năm 2018 ở Colorado. Chiếc xe này đang được phát triển bởi Volkswagen Motorsport ở Đức. Đây là lần đầu tiên, bộ phận phát triển xe đua của hãng tham gia sản xuất một chiếc ô tô điện và cũng là lần đầu tiên trong 31 năm một chiếc xe điện của VW tham gia giải đua này.

“Pikes Peak là một trong những cuộc đua ô tô nổi tiếng nhất thế giới. Nó đặt ra những thách thức to lớn, vì vậy hoàn toàn phù hợp để chứng minh năng lực của các công nghệ mới", tiến sỹ Frank Welsch, thành viên hội đồng quản trị Wolkswagen chịu trách nhiệm về phát triển sản phẩm cho biết.

Welsch cho biết, những kinh nghiệm thu được từ giải Pikes Peak sẽ được kết hợp và đưa vào những mẫu xe điện sẽ được sản xuất thời gian tới.

Giải đua xe Pikes Peak Quốc tế được tổ chức hàng năm từ 1916 tại dãy núi Rocky với quãng đường đua dài 12,4 dặm trên độ cao 14.000 feet so với mực nước biển. Kỷ lục cho việc leo lên đỉnh Pikes Peak được thiết lập bởi một chiếc xe điện e0 PP100 do Rhys Millen lái trong vòng 8 phút và 57.118 giây.

Trước đó, một mẫu xe khác của Tesle S cũng đã lập kỷ lục trong năm với 11 phút và 48.264 giây. Cuộc đua năm 2018 sẽ được tổ chức vào ngày 24/6.

Đ.Huệ

Bạn đang đọc bài viết Wolkswagen phát triển xe đua chạy điện phá kỷ lục thế giới tại chuyên mục Xe++ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục