Công nghệ mới giúp giảm thiểu tai nạn giao thông trên đường 2 làn

11:11 23/06/2015

1 ý tưởng công nghệ tân tiến do Samsung phát triển hứa hẹn giảm thiểu tai nạn giao thông trong tương lai.

Thử tưởng tượng ta bị mắc kẹt đằng sau một chiếc xe tải chậm chạm, to xác và đầy mùi, đúng là không hay ho gì, nhưng rõ ràng là rất khó để vượt lên ở đường hai làn hẹp. Tuy nhiên Samsung đã tìm ra một giải pháp rất thông minh cho vấn đề này.

Dưới đây là video Samsung giới thiệu sản phẩm:

Chi nhánh Samsung tại Argentina đang phát triển một sản phẩm tên là Xe tải An toàn , một xe tải đặt camera không dây ở đầu xe, hiển thị con đường trước mặt trên màn hình gắn vào đằng sau xe. Giải pháp này nằm trong một kế hoạch nhằm giảm thiểu các vụ đâm đầu xe khi vượt lên trước, thường là vượt trái làn.

Xe tải An toàn chạy thử nghiệm trên các con đường ở Argentina

Camera gắn phía trước truyền tải tín hiệu đến bốn màn hình ở mặt sau xe nhằm giúp các xe đi đằng sau có tầm nhìn bao quát hơn. Samsung cho biết, ngoài giúp cho việc vượt qua xe an toàn hơn, sản phẩm này giúp các lái xe nhìn thấy tất cả chướng ngại vật ở đường phía trước, giảm nhu cầu sử dụng phanh khẩn cấp, thậm chí sẽ giảm thiểu các vụ tai nạn thảm khốc do đâm va.

Samsung cũng cho hay, tuy chiếc xe thử nghiệm không còn hoạt động nữa nhưng tập đoàn vẫn đang phối hợp với chính phủ và các tổ chức phi chính phủ về an toàn giao thông để phát triển công nghệ này lên cao hơn nữa

Một vấn đề phát sinh là công nghệ này khá hiệu quả ở đường hai làn, nhưng không hữu ích lắm khi sử dụng tại những con đường nhiều làn. Ngoài việc màn hình có thể gây sao lãng cho lái xe, chất lượng hình ảnh cũng là vấn đề đáng quan tâm.

Đây là biện pháp an toàn giao thông khá tân tiến, nhưng Samsung vẫn chưa công bố khung thời gian phát triển cho công nghệ này. Bởi vậy không ai biết rõ lúc nào công nghệ này sẽ được đưa vào sử dụng.

Ngọc Tùng

Bạn đang đọc bài viết Công nghệ mới giúp giảm thiểu tai nạn giao thông trên đường 2 làn tại chuyên mục Xe++ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục