Xe tay ga điện Okinawa Praise bị tố nhái sản phẩm của Trung Quốc

Lê Ngà ngocngavpop@gmail.com

12:07 29/12/2017

Thiết kế của xe tay ga điện Okinawa Praise (Ấn Độ) bất ngờ bị tố là “bản sao” của chiếc Rong Wei MNR-DAS7220-Z7, một sản phẩm của thương hiệu Luyuan (Trung Quốc).

Chỉ sau ít ngày chiếc xe tay ga điện Okinawa Praise ra mắt công chúng tại thị trường Ấn Độ, một số trang tin ô tô-xe máy nước ngoài cho rằng, thiết kế diện mạo bên ngoài của nó khá giống với chiếc Rong Wei MNR-DAS7220-Z7 của thương hiệu Luyuan (Trung Quốc).

Xe++ - Xe tay ga điện Okinawa Praise bị tố nhái sản phẩm của Trung Quốc

Xe tay ga điện Okinawa Praise bị tố nhái sản phẩm Rong Wei MNR-DAS7220-Z7 của Trung Quốc.

Ngay lập tức, nhà sản xuất Okinawa tuyên bố rằng, chiếc tay ga điện của họ 100% được thiết kế và lắp ráp hoàn toàn trong nước, tại một cơ sở sản xuất đặt tại Bhiwadi, Rajasthan.

>>> Xem thêm: Xe tay ga điện Okinawa Praise mang thương hiệu Ấn Độ ra mắt

Tuy nhiên, có một điều thú vị nhận được sự quan tâm lớn chính là việc logo thương hiệu Ấn Độ lại giống đến khó hiểu với thương hiệu Luyuan đến từ Trung Quốc nhưng có màu khác (Luyuan là một công ty được thành lập vào năm 1997).

Theo trang Autocar, nhà sản xuất Okinawa cho biết họ đã tự tay thiết kế chiếc xe tay ga và sản xuất toàn bộ các linh kiện trên xe bao gồm cả nguồn pin Lithium-ion. Phía công ty cũng đã xin cấp bằng sáng chế cho pin lithium-ion sử dụng trên xe. 

Xe++ - Xe tay ga điện Okinawa Praise bị tố nhái sản phẩm của Trung Quốc (Hình 2).

Chiếc tay ga điện Okinawa Praise có thể di chuyển với quãng đường lên tới 170-200 km, vận tốc tối đa là 120 km/h.

Trả lời báo giới trước câu hỏi Okinawa và Luyuan có phải là đối tác của nhau, đại diện truyền thông của nhà sản xuất khẳng định Okinawa và Luyuan không có liên quan tới nhau và cũng không phải là đối tác. 

Okinawa tiết lộ thêm rằng, Luyuan chỉ cung cấp một số bộ điều khiển cho Praise và toàn bộ các chi tiết, bộ phận còn lại của chiếc xe tay ga là sự sáng tạo của chính thương hiệu.

Tuy nhiên, câu trả lời dường như chưa thực sự thuyết phục, hiện giới truyền thông vẫn đang chờ một lời giải thích rõ ràng từ phía Okinawa về sự giống nhau của Praise với một sản phẩm của Trung Quốc.

Bạn đang đọc bài viết Xe tay ga điện Okinawa Praise bị tố nhái sản phẩm của Trung Quốc tại chuyên mục Xe++ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục