Xuất hiện nhiều mai khủng lâu năm giá trăm triệu tại Cần Thơ

14:30 05/02/2016

Những người bán hoa nơi đây cho biết để xác định giá trị của cây phải thuộc vào các yếu tố “Nhất Đế - Nhì Thân - Tam Cành – Tứ Nú", cây có bộ rễ và phần thân đẹp giá sẽ cao hơn.

Hiện nay, tại bến Ninh Kiều, TP. Cần Thơ đã xuất hiện nhiều loại mai vàng được bày bán khá bắt mắt về về tuổi thọ cũng kiểu dáng lẫn kích thước. Bên cạnh đó nhiều cây mai “khủng” được các nghệ nhân chơi cảnh bày bán với giá từ vài triệu đến vài trăm triệu đồng.

Tết Bính Thân 2016 đang đến gần, hiện nay các giống mai vàng đang được các thương lái vận chuyển từ khắp nơi về trưng bày tại Bến Ninh Kiều với đầy đủ kiểu dáng, giá cả khác nhau. Những người bán hoa nơi đây cho biết để xác định giá trị của cây phải thuộc vào các yếu tố “Nhất Đế - Nhì Thân - Tam Cành – Tứ Nú, cây có bộ rễ và phần thân đẹp giá sẽ cao hơn, vì phần rễ - thân là một trong những yếu tố khó có ai tạo tạo ra dáng được.

Hiện nay, tại bến Ninh Kiều đang được trưng bày rất nhiều mai có tuổi đời từ 30 năm đến 50 năm, nhưng chú ý nhất là cây mai trên 80 năm, của chủ hoa kiểng Tám Hương, có đường kính 9 tất hoành, tán rộng 5m, được bán với giá 200 triệu đồng.

Cây mai 80 năm trị giá 200 triệu đông trại kiểng Tám Hương

Cây này 50 năm, trị giá 80 triệu

Cây này 40 năm trị giá 40 triệu

Thiên Bảo

Bạn đang đọc bài viết Xuất hiện nhiều mai khủng lâu năm giá trăm triệu tại Cần Thơ tại chuyên mục Xe++ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục