Xưởng độ Freesound Customs biến “xế nổ” BMW R 65 thành một chiếc roadster chạy điện

09:00 22/08/2021

Freesound Customs đã đưa hệ thống truyền động điện của tương lai vào cỗ máy boxer mang tính biểu tượng của BMW trên bản độ R 65.

Xưởng độ Freesound Customs đến từ Ý đã tạo một bản độ xe điện độc đáo trên mẫu xe cổ BMW R 65. Với ý tưởng kết hợp giữa khối động cơ boxer mang tính biểu tượng của thương hiệu BMW với hệ thống truyền động điện đang là xu hướng của nhiều mẫu xe trong tương lai.

Xe++ - Xưởng độ Freesound Customs biến “xế nổ” BMW R 65 thành một chiếc roadster chạy điện

 

Đây không phải lần đầu tiên bản độ này được giới thiệu, bởi trước đó tại Triển lãm Moto Bike Expo 2020 ở Verona xưởng độ tại Ý đã cho ra mắt dự án này. Đến nay mặc dù đã có những thay đổi theo thời gian nhưng giá trị cốt lõi của bản độ vẫn còn đó. Vỏ ngoài khối động cơ boxer của BMW R 65 từ đầu thập niên 80 được giữ lại và bên trong chứa một động cơ điện có công suất cực đại 20 mã lực và khối pin 72V, tuy nhiên mẫu xe điện này chỉ có thể di chuyển trong khoảng thời gian 20 phút.

Xe++ - Xưởng độ Freesound Customs biến “xế nổ” BMW R 65 thành một chiếc roadster chạy điện (Hình 2).

 

Mặc dù sử dụng hệ thống truyền động điện nhưng Freesound vẫn giữ nguyên bộ ly hợp và hộp số 5 cấp của cỗ máy boxer. Vị trí cửa xả trên hai xi-lanh nằm ngang không còn và được thay thế bằng cặp đèn trợ sáng. Trong khi hệ thống khung đôi mang tính biểu tượng lấy từ chiếc BMW R 45 kết nối với giảm xóc của Honda CBR600RR mang tới độ phản hồi tốt hơn. Ngoài ra Freesound cũng kết hợp nhiều chi tiết của Harley-Davidson và Ducati để tạo hình một phần của đầu xe mới. Cuối cùng, xưởng độ tại Ý đã sử dụng trục các-đăng của BMW R 100 GS để hoàn thiện bản độ.

Xe++ - Xưởng độ Freesound Customs biến “xế nổ” BMW R 65 thành một chiếc roadster chạy điện (Hình 3).

 

Về diện mạo bên ngoài, Freesound đã lấy cảm hứng thiết kế từ những chiếc máy bay để tôn vinh giá trị lịch sử của thương hiệu vùng Bavaria. Chấu của bánh sau lấy từ cánh quạt máy bay và được mạ chrome sau đó hàn vào mâm. Trong khi đuôi xe cũng mô phỏng lại tua-bin của một chiếc máy bay, đặc biệt đèn hậu hình tròn phía sau phát sáng mỗi khi sử dụng phanh. Bộ quây trước thiết kế đơn giản giúp tối ưu hóa tính khí động học và tích hợp một đường cắt trong giống với buồng lái của chiếc máy bay trên tay lái.

Xe++ - Xưởng độ Freesound Customs biến “xế nổ” BMW R 65 thành một chiếc roadster chạy điện (Hình 4).
 

Xưởng độ Freesound đã hoàn thiện dàn áo bên ngoài bằng nhôm đánh bóng với một dải màu 3 sọc chạy dọc từ đầu xe tới yên xe gợi nhớ đến màu sắc của bộ phận nâng cấp hiệu suất M.

Xe++ - Xưởng độ Freesound Customs biến “xế nổ” BMW R 65 thành một chiếc roadster chạy điện (Hình 5).
 
Xe++ - Xưởng độ Freesound Customs biến “xế nổ” BMW R 65 thành một chiếc roadster chạy điện (Hình 6).
 
Xe++ - Xưởng độ Freesound Customs biến “xế nổ” BMW R 65 thành một chiếc roadster chạy điện (Hình 7).
 

Duy Tiến

Bạn đang đọc bài viết Xưởng độ Freesound Customs biến “xế nổ” BMW R 65 thành một chiếc roadster chạy điện tại chuyên mục Xe++ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục