Gia hạn nộp thuế, giảm lệ phí trước bạ ô tô trong nước: Chính phủ chính thức có phản hồi

08:00 26/09/2021

Theo đó, kiến nghị của các doanh nghiệp trong thời gian gần đây đã được Phó Thủ tướng Lê Minh Khái thay mặt Chính phủ, giao Bộ Tài chính xử lý và trả lời giải đáp trong thời gian sớm nhất.

Nhằm mang đến những giải đáp cụ thể dành cho các doanh nghiệp sản xuất ô tô trong nước về việc gia hạn nộp thuế, giảm lệ phí trước bạ ô tô trong nước thời gian vừa qua, Văn phòng Chính phủ mới đây đã có những phản hồi cụ thể.

Xe++ - Gia hạn nộp thuế, giảm lệ phí trước bạ ô tô trong nước: Chính phủ chính thức có phản hồi

 

Theo đó, thông qua công văn gần nhất được tiếp nhận từ Công ty cổ phần Ô tô Trường Hải (THACO), với nội dung chủ yếu xoay quanh việc ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đến tình hình ảm đạm của thị trường ô tô Việt Nam thời điểm hiện tại, cũng như những giải pháp mà Chính phủ đã từng đưa ra hỗ trợ các doanh nghiệp nhà nước trong năm 2020 vừa qua, THACO đã đưa ra kiến nghị trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, tiếp tục gia hạn việc giảm lệ phí trước bạ ô tô trong nước trong năm 2021.

Để phúc đáp kiến nghị này cũng như xem xét lại những kiến nghị trước đó của một số nhà sản xuất ô tô khác tại Việt Nam như Liên doanh ô tô Hyundai – Thành Công, Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đã giao Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với các bộ, cơ quan liên quan khẩn trương nghiên cứu xử lý đề xuất nêu trên trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ được Chính phủ giao.

Xe++ - Gia hạn nộp thuế, giảm lệ phí trước bạ ô tô trong nước: Chính phủ chính thức có phản hồi (Hình 2).

 

Trong đó, quan trọng nhất là những vấn đề trong Nghị quyết số 45/NQ-CP ngày 16/4/2021 về phiên họp triển khai công việc của Chính phủ sau khi được kiện toàn tại kỳ họp thứ 11, Nghị quyết số 105/NQ-CP ngày 9/9/2021 về hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã trong bối cảnh đại dịch Covid-19 và những chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại: văn bản số 5586/VPCP-KTTH ngày 13/8/2021 và văn bản số 2466/VPCP-KTTH ngày 31/8/2021 về mức thu lệ phí trước bạ đối với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước.

Huy Gia

Bạn đang đọc bài viết Gia hạn nộp thuế, giảm lệ phí trước bạ ô tô trong nước: Chính phủ chính thức có phản hồi tại chuyên mục Xe++ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục