Ý tưởng Mini Urbanaut lần đầu xuất hiện ngoài đời thực, ô tô mà cứ ngỡ như phòng khách di động!

12:52 06/07/2021

Bản concept MPV Urbanaut của Mini đã tiến gần hơn tới thực tế khi thương hiệu xe Anh Quốc giới thiệu mô hình vật lý với đầy đủ tiện nghi.

Cho tới nay, MINI Urbanaut mới chỉ tồn tại ở dạng hình ảnh được kết xuất từ phần mềm đồ họa. Nhưng phiên bản ý tưởng vật lý mới xuất hiện gần đây cho phép khách hàng cảm nhận về không gian bên trong cũng như vật liệu sử dụng cho nội thất của chiếc xe. Với chiều dài 4,46m, bản concept Urbanaut tập trung vào không gian rộng rãi và tính tiện nghi. Những người tham dự sự kiện Digital-Life-Design năm 2021 sẽ được trải nghiệm khái niệm thiết kế nội thất “Mini Moment” đối với mẫu xe tự lái này.

Xe++ - Ý tưởng Mini Urbanaut lần đầu xuất hiện ngoài đời thực, ô tô mà cứ ngỡ như phòng khách di động!

 

Nội thất của Mini Urbanaut có thể được cấu hình theo 3 chế độ: Chill – mô phỏng không gian của một phòng thư giãn, Wanderlust sử dụng trong các trường hợp khi xe tự lái và Vibe xóa đi ranh giới giữa không gian bên trong và bên ngoài của chiếc xe. Mini cho biết bản chất linh hoạt của nội thất nghĩa là có thể được sử dụng như “một không gian đô thị cho mọi người khi nó đứng yên” một giải pháp cho phương tiện di chuyển trong đô thị bằng điện.

Xe++ - Ý tưởng Mini Urbanaut lần đầu xuất hiện ngoài đời thực, ô tô mà cứ ngỡ như phòng khách di động! (Hình 2).

 

Thiết kế tối giản của bản concept giới thiệu về khát vọng bền vững của Mini, với Urbanaut trong cabin chủ yếu sử vật liệu tái tạo hoặc tái chế. Đồng thời chiếc xe sử dụng bảng tap lô kiêm ghế ngồi bên cạnh cửa sổ và bọc ghế có thể thay đổi vật liệu. Hai vật da và chrome sẽ không sử dụng trên mẫu xe này và trên tất cả các mẫu Mini thế hệ tiếp theo.

Xe++ - Ý tưởng Mini Urbanaut lần đầu xuất hiện ngoài đời thực, ô tô mà cứ ngỡ như phòng khách di động! (Hình 3).

 

Mặc dù Urbannaut chưa sản xuất nhưng bản concept này có thể tự lái và đóng vai trò là bản xem trước đáng mong đợi trong tương lai của các mẫu Mini – bao gồm cả mẫu hatchback ba cửa thế hệ tiếp theo ra mắt vào năm 2023.

Xe++ - Ý tưởng Mini Urbanaut lần đầu xuất hiện ngoài đời thực, ô tô mà cứ ngỡ như phòng khách di động! (Hình 4).
 
Xe++ - Ý tưởng Mini Urbanaut lần đầu xuất hiện ngoài đời thực, ô tô mà cứ ngỡ như phòng khách di động! (Hình 5).
 
Xe++ - Ý tưởng Mini Urbanaut lần đầu xuất hiện ngoài đời thực, ô tô mà cứ ngỡ như phòng khách di động! (Hình 6).
 
Xe++ - Ý tưởng Mini Urbanaut lần đầu xuất hiện ngoài đời thực, ô tô mà cứ ngỡ như phòng khách di động! (Hình 7).
 

Phong Thanh

Bạn đang đọc bài viết Ý tưởng Mini Urbanaut lần đầu xuất hiện ngoài đời thực, ô tô mà cứ ngỡ như phòng khách di động! tại chuyên mục Xe++ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục