Yamaha Exciter 150 độ siêu môtô BMW ở miền Tây

Lê Ngà ngocngavpop@gmail.com

12:01 17/12/2017

Từ nền tảng chiếc Yamaha Exciter 150, một dân chơi ở Long Xuyên đã sáng tạo độ lại theo phong cách cực chất của dòng xe BMW Motorrad.

Xe++ - Yamaha Exciter 150 độ siêu môtô BMW ở miền Tây

Lấy cảm hứng từ thiết kế của các mẫu môtô nổi tiếng của BMW Motorrad, một dân chơi ở Long Xuyên đã gây bất ngờ khi tạo ra chiếc Yamaha Exciter 150 độ cực chất về kiểu dáng cũng như nhiều tính năng an toàn.

Xe++ - Yamaha Exciter 150 độ siêu môtô BMW ở miền Tây (Hình 2).

Ấn tượng đầu tiên đối với người nhìn và khiến họ liên tưởng đến những chiếc siêu xe môtô BMW khi xem chiếc Exciter này là phần đầu xe với ghi-đông trần. Bên cạnh đó hốc gió của mặt nạ được chế mủ và tích hợp kính chắn gió của chiếc S1000RR thật vào Exciter.

Xe++ - Yamaha Exciter 150 độ siêu môtô BMW ở miền Tây (Hình 3).

Chiếc Exciter này còn "lột xác" hoàn toàn nhờ toàn thân được trang trí theo mẫu tem GoldBet từng được áp dụng lên chiếc BMW S1000RR tại giải WSBK.

Xe++ - Yamaha Exciter 150 độ siêu môtô BMW ở miền Tây (Hình 4).

Việc trang bị ghi đông trần khiến chiếc xe trở nên "phong trần" hơn hẳn.

Xe++ - Yamaha Exciter 150 độ siêu môtô BMW ở miền Tây (Hình 5).

Chủ xe trang bị cho Exciter cặp tay phanh và côn CNC phụ kiện của BMW Motorrad.

Xe++ - Yamaha Exciter 150 độ siêu môtô BMW ở miền Tây (Hình 6).

Ở phía tay lái trái còn có sự xuất hiện của cùm công tắc đa năng Honeywell và gương hậu gắn gù CRR. Trong khi đó, bên tay phải là cùm phanh radial Nissin và bình dầu titan AEM.

Xe++ - Yamaha Exciter 150 độ siêu môtô BMW ở miền Tây (Hình 7).

Một trong những thay đổi lớn đó là cặp đèn demi nguyên bản của Exciter đã bị bịt kín một bên theo cảm hứng từ "mắt lé" của chiếc superbike BMW S1000RR. Riêng bên còn lại độ đèn LED L4 và các đèn LED kiểng màu xanh.

Xe++ - Yamaha Exciter 150 độ siêu môtô BMW ở miền Tây (Hình 8).

"Dàn chân" bánh căm của xe chịu ảnh hưởng từ thiết kế của mẫu xe địa hình đường trường BMW R1200GS Adventure. "Dàn chân" phía sau của chiếc xe đã được độ lại khá triệt để, bắt đầu từ phuộc Ohlins bình dầu rời và gắp Yamaha R15.

Xe++ - Yamaha Exciter 150 độ siêu môtô BMW ở miền Tây (Hình 9).

Bánh trước với mâm đúc của Exciter đã được thay bằng niềng nhôm Racing Boy kết hợp với moay-ơ từ mẫu xe 2 kỳ Kawasaki 150RR KIPS. Bên cạnh bánh xe, hệ thống phanh trước cũng có sự nâng cấp với heo phanh Brembo 2 piston đối xứng mẫu logo lớn. Chiếc xe độ này được cho là kiểu dáng không thể bị "đụng hàng" với nhiều bản độ Yamaha Exciter 150 trước đó.

Theo Kiến thức

Bạn đang đọc bài viết Yamaha Exciter 150 độ siêu môtô BMW ở miền Tây tại chuyên mục Xe++ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục