Anker sắp ra mắt màn hình trên kính lái ô tô độc đáo

15:47 13/10/2016

Anker đang nghiên cứu chế tạo màn hình đặt trên kính lái (kính chắn gió) ô tô (heads-up display – HUD), có tên gọi Roav.

Tin tức xe - Anker sắp ra mắt màn hình trên kính lái ô tô độc đáo

Anker từ trước tới giờ vẫn nổi tiếng về thiết bị sạc cầm tay, nhưng công ty đang tìm cách thay đổi quan niệm đó trong tương lai gần. Hãy xem, Anker hiện đang nghiên cứu chế tạo màn hình đặt trên kính lái (kính chắn gió) ô tô (heads-up display – HUD). Nó có tên gọi Roav. Như hiển thị trong bức ảnh chính thức dưới đây, bạn sẽ gắn nó vào bảng đồng hồ trên ô tô của mình và nó sẽ sở hữu một màn hình trong suốt để không che đi mất hình ảnh truyền qua kính chắn gió khi bạn đang lái xe.

Mặc dù thông tin về các chi tiết cụ thể liên quan đến màn hình hoạt động như thế nào vẫn chưa được cung cấp, nhưng dường như là bạn sẽ kết nối được Roav với smartphone của mình và màn hình sẽ hiển thị những thứ như hướng dẫn định vị, chi tiết về giao diện lập trình ứng dụng media playback, tốc độ ô tô và chức năng hiển thị số máy người gọi đến trên màn hình trong suốt.

Anker đã lập một website riêng cho Roav, cũng như đưa nó lên các trang truyền thông xã hội, nhưng vẫn chưa chính thức công bố. Theo một số nguồn tin, thiết bị sẽ sẵn sàng ra mắt vào tháng 11. Giá của nó vẫn còn là điều bí mật, nhưng xét các sản phẩm trước đó của Anker, có thể trông đợi Roav có giá phải chăng. Các phụ kiện nhãn hiệu Anker khá phổ biến trên các trang mua bán trực tuyến như Amazon. Hy vọng Roav cũng sẽ là một thành công của công ty.

Về cơ bản, đối thủ cạnh tranh duy nhất của Roav ở thời điểm này là Navdy, một loại màn hình HUD cũng tương tự như vậy. Tuy nhiên, Navdy được giới thiệu từ 2014 nhưng hiện mới chỉ ở giai đoạn giao hàng theo đơn đặt trước kể từ tháng 7. Dẫu vậy nó vẫn là một bước tiến, dù Navdy ban đầu được dự định tung ra vào 2015.

Cẩm Thịnh theo Gsmarena

Bạn đang đọc bài viết Anker sắp ra mắt màn hình trên kính lái ô tô độc đáo tại chuyên mục Tin tức xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục