Apple 'chùn tay' với ý tưởng sản xuất xe hơi tự lái

22:45 19/10/2016

Sáng kiến xe tự lái Project Titan của Apple đang ngày càng khó trở thành hiện thực khi công ty phải chuyển tham vọng sang phát triển phần mềm xe tự lái.

Theo báo cáo từ Bloomberg, Apple không còn cố gắng sản xuất xe điện riêng để cạnh tranh với các công ty như Tesla, thay vào đó hãng tập trung vào việc phát triển những phần mềm vận hành xe tự lái cho các đối tác sản xuất ô tô hiện có.

Tin tức xe - Apple 'chùn tay' với ý tưởng sản xuất xe hơi tự lái

 Một bản concept chiếc xe tự lái của Apple, nhưng có lẽ xe tự lái Apple sẽ không bao giờ trở thành sự thật

Đây có thể là một thông tin không quá bất ngờ với giới công nghệ, bởi Bloomberg báo cáo trước đó rằng hàng trăm nhân viên trong nhóm 1.000 người làm việc tại Project Titan đã được Apple bố trí lại các vị trí khác, sa thải hoặc tự nguyện rời khỏi công ty theo ý nguyện.

Báo cáo cũng nói rằng CEO Apple đã đưa ra thời hạn chót để đưa ra hướng đi cuối cùng dành cho xe tự lái là năm 2017, và sự thay đổi này đã được thực hiện ngay trong năm nay sau những tháng bất đồng trong chiến lược, lập luận giữa các lãnh đạo và thách thức trong chuỗi cung ứng.

Apple khởi động Project Titan vào năm 2014 - một kế hoạch đầy tham vọng của công ty nhằm biến ngành công nghiệp ô tô thành ngành công nghiệp di động. Điều này được thể hiện khi Phó Chủ tịch công nghệ phần cứng Apple Jeff Williams cho biết trong năm 2015 rằng xe của Apple là một “thiết bị di động”.

Tin tức xe - Apple 'chùn tay' với ý tưởng sản xuất xe hơi tự lái (Hình 2).

 Thay vào đó, Apple chọn giải pháp phát triển phần mềm cho xe tự lái của các đối tác

Nhưng 'đời không như là mơ'. Có vẻ Apple đã đánh giá thấp sự phức tạp của công nghệ xe tự lái, đặc biệt là những thách thức trong chuỗi cung ứng ô tô. Đó là lý do vì sao công ty quyết định ngừng kế hoạch phát triển một xe tự lái để chuyển sang phát triển phần mềm xe tự lái.

Có một điều cần nhớ rằng, bản thân Apple vẫn chưa thừa nhận đang có một dự án phát triển xe bí mật, mặc dù Giám đốc điều hành Tim Cook đã ám chỉ đến điều này trong cuộc họp cổ đông hàng năm gần đây.

Nhã Vân theo The Verge

Bạn đang đọc bài viết Apple 'chùn tay' với ý tưởng sản xuất xe hơi tự lái tại chuyên mục Tin tức xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục