Apple đàm phán đầu tư vào nhà sản xuất siêu ô tô McLaren

22:49 23/11/2016

Tổng giám đốc McLaren, Mike Flewitt, xác nhận công ty đang đàm phán với Apple, tuy nhiên đàm phán chưa có kết quả dứt khoát và bác bỏ việc Apple đưa ra đề nghị thâu tóm McLaren.

Tin tức xe - Apple đàm phán đầu tư vào nhà sản xuất siêu ô tô McLaren

 Apple có thể đầu tư lớn vào McLaren.

Cuối tháng 9 vừa qua, tờ Thời báo Tài chính có đưa tin Apple đang xem xét thâu tóm toàn bộ hoặc thực hiện một vụ đầu tư chiến lược vào nhà sản xuất siêu ô tô Anh, McLaren.

Thời báo New York và Bloomberg cũng đã đưa tin độc lập rằng các cuộc đàm phán vẫn đang diễn ra, nhưng nhấn mạnh Apple nhiều khả năng sẽ đầu tư lớn vào McLaren hơn là mua lại công ty này

2 tháng sau, dường như các thông tin trên đều chính xác. Trong một cuộc phỏng vấn với Reuters, Tổng giám đốc McLaren, Mike Flewitt, xác nhận công ty đang đàm phán với Apple, tuy nhiên đàm phán chưa có kết quả dứt khoát và ông cũng bác bỏ việc Apple đưa ra đề nghị thâu tóm McLaren.

McLaren, có trụ sở tại Working, Surrey (Anh), sản xuất ô tô thể thao hiệu suất cao như các model P1 và F1, trông giống với các xe đua công thức 1. Nhà sản xuất này chỉ sản xuất có 1.654 chiếc xe trong năm ngoái, một số mẫu xe có giá tới 1 triệu USD mỗi chiếc. Giám đốc Marketing của Apple, Phil Schiller, được cho đang sở hữu một chiếc Mc Laren.

McLaren có một đội đua công thức 1 thi đấu dưới tên gọi McLaren Honda, giành được nhiều giải thưởng F1 Grand Prix hơn bất cứ đội đua nào khác từ 1966.

Anh Thư theo Macrumors

Bạn đang đọc bài viết Apple đàm phán đầu tư vào nhà sản xuất siêu ô tô McLaren tại chuyên mục Tin tức xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục