BlackBerry 'bắt tay' Ford phát triển phần mềm cho xe hơi

10:39 04/11/2016

BlackBerry vừa ký một thoả thuận với Ford, cung cấp phần mềm cho các xe hơi kết nối của hãng này trong nỗ lực tìm hướng phát triển mới sau khi ngưng hoạt động bộ phận điện thoại di động.

Tin tức xe - BlackBerry 'bắt tay' Ford phát triển phần mềm cho xe hơi

 John Chen, Tổng giám đốc BlackBerry.

Thoả thuận mới được công bố này sẽ chứng kiến việc mở rộng sử dụng phần mềm QNX của BlackBerry trong các ô tô của Ford. QNX đã được sử dụng trong các hệ thống thông tin giải trí trong xe hơi của Ford. 2 công ty không tiết lộ chi tiết điều khoản của thoả thuận hay phần mềm mới sẽ được sử dụng ở đâu.

BlackBerry sẽ cử một đội ngũ riêng phối hợp với Ford về việc mở rộng sử dụng hệ điều hành QNX Neutrino và công nghệ bảo mật Certicom của BlackBerry.

Công ty Canda từng một thời là người khổng lồ của ngành di động nhưng đã sớm tụt hậu so với các đối thủ như Apple và Samsung. Trong những năm gần đây, hãng nỗ lực rời xa khỏi mảng chế tạo phần cứng và tập trung cho phần mềm, đặc biệt trong các lĩnh vực mới như công nghiệp ô tô.

Ford, trong khi đó, cũng đã lên kế hoạch cho tương lại của mình, khi gần đây tiết lộ dự định sản xuất một đội xe không người lái dành cho các dịch vụ chia sẻ xe như Uber vào năm 2021. Công ty Mỹ nói họ sẽ tăng gấp 3 số lượng xe trong đội xe tự lái thử nghiệm vào năm nay và mở rộng sự hiện diện của mình ở Thung lũng Silicon.

2 công ty không nói gì về việc hợp tác giữa 2 bên có bao gồm dự án xe hơi tự lái hay không.

BlackBerry hy vọng thoả thuận với Ford sẽ đưa họ trở thành một đối tác lớn của nhà sản xuất ô tô này và mở ra cánh cửa cho những thoả thuận tương tự với các nhà sản xuất khác.

Các nhà sản xuất ô tô truyền thống đang chạy đua với các công ty như Tesla và Google để đưa các ô tô không người lái đến các cung đường. Từ đó, nhiều nhà sản xuất ô tô đã hợp tác với các công ty công nghệ để phát triển các mẫu xe hơi tương lai.

Anh Thư theo CNBC

Bạn đang đọc bài viết BlackBerry 'bắt tay' Ford phát triển phần mềm cho xe hơi tại chuyên mục Tin tức xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục