Cận cảnh 'xế hộp' chống mìn chuyên dụng krAZ-HULK

11:07 11/01/2017

Với khả năng vận chuyển cả 1 tiểu đội 12 người, krAZ-HULK nổi bật như một mẫu xe chuyên dụng dã chiến của Ukraine.

Tin tức xe - Cận cảnh 'xế hộp' chống mìn chuyên dụng krAZ-HULK

 krAZ là một công ty chuyên sản xuất các loại xe quân sự của Ukraine. Chính vì thế việc krAZ cho ra đời mẫu xe chở quân chuyên dụng với lớp giáp chống mìn có tên gọi krAZ-HULK mới đã nhanh chóng thu hút đước sự quan tâm của nhiều người.

 

Tin tức xe - Cận cảnh 'xế hộp' chống mìn chuyên dụng krAZ-HULK (Hình 2).

 Về mặt thiết kế, krAZ-HULK có thiết kế đơn giản với các góc cạnh đặc trưng của dòng xe quân sự như góc thoát đầu/đuôi lớn, kích thước lớn đủ chỗ cho 10 người lính và 2 lái xe. Bên cạnh đó, xe cũng có trọng lượng tới 16 tấn và khả năng chống mìn, kính chống đạn...

 

Tin tức xe - Cận cảnh 'xế hộp' chống mìn chuyên dụng krAZ-HULK (Hình 3).

 Là một mẫu xe quân sự việt dã yêu cầu khả năng vận hành linh hoạt nên krAZ-HULK được trang bị hệ thống dẫn động bốn bánh 4x4 và bộ lốp chuyên dụng cỡ lớn với kích thước 445/65-R22.5. Ngoài ra, lớp vỏ thép với dàn áo rằn ri cũng được thiết kế khá đặc biệt.

 

Tin tức xe - Cận cảnh 'xế hộp' chống mìn chuyên dụng krAZ-HULK (Hình 4).

 Điểm nổi bật của krAZ-HULK chính là ở khả năng có thể chịu được 6kg thuốc nổ TNT trong trường hợp đi vào bãi mìn quân sự - ngay cả trong trường hợp nổ dưới lốp hoặc nổ trực tiếp dưới gầm xe. Điều này cho phép krAZ-HULK đưa các người lính vào sâu được mọi địa hình.

 

Tin tức xe - Cận cảnh 'xế hộp' chống mìn chuyên dụng krAZ-HULK (Hình 5).

 Trang thiết bị vũ trang trên krAZ-HULK cũng rất đáng nể khi được trang bị hệ thống súng máy trên nóc xe cùng bệ đỡ người bắn để có thể tấn công hoặc phòng thủ trước các đối thủ hạng nhẹ khác.

 

Tin tức xe - Cận cảnh 'xế hộp' chống mìn chuyên dụng krAZ-HULK (Hình 6).

 Ngoài ra xe cũng có 6 ống súng phóng đạn khói để giúp chiếc xe thực hiện các nhiệm vụ bất ngờ hoặc để hỗ trợ cho việc rút lui. Bên cạnh đó, mắt thần" camera cũng được trang bị giúp quan sát tình hình bên ngoài tốt hơn.

 

Tin tức xe - Cận cảnh 'xế hộp' chống mìn chuyên dụng krAZ-HULK (Hình 7).

 Bên trong xe la hai hàng ghế được thiết kế có khả năng vận chuyển cả 1 tiểu đội 12 người lính đi sâu vào lòng địch hoặc đổ quân bất ngờ.

 

Tin tức xe - Cận cảnh 'xế hộp' chống mìn chuyên dụng krAZ-HULK (Hình 8).

 Để vận hành cỗ máy 14 tấn này, các kỹ sư của krAZ đã trang bị một động cơ dầu tích hợp công nghệ turbo chargedmang lại công suất tới 310 mã lực cùng hộp số sàn 9 cấp cho krAZ-HULK. Với khối động cơ này, krAZ-Hulk có khả năng đạt tốc độ tối 90km/h.

Theo Kiến thức

Bạn đang đọc bài viết Cận cảnh 'xế hộp' chống mìn chuyên dụng krAZ-HULK tại chuyên mục Tin tức xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục