Chán 'kết giao' Volkswagen, Suzuki quay qua quan hệ hợp tác Toyota

23:37 16/10/2016

Chán hợp tác với Volkswagen, Suzuki mở rộng quan hệ hợp tác với Toyota.

Sau 9 tháng cân nhắc, Toyota và Suzuki đã chính thức thỏa thuận quan hệ hợp tác kinh doanh. Đây là tin vui cho Suzuki khi mối quan hệ 4 năm giữa họ và VW có vẻ không đem lại nhiều tiến triển.

Tin tức xe - Chán 'kết giao' Volkswagen, Suzuki quay qua quan hệ hợp tác Toyota

 Toyota và Suzuki đã chính thức thỏa thuận quan hệ hợp tác kinh doanh.


Đổi lại, mối quan hệ hợp tác này sẽ giúp 2 hãng xe Nhật tạo ra 1 tiêu chuẩn công nghiệp mới, thứ mà "rõ ràng đứng sau sự thành công của các đối thủ tại Bắc Mỹ và châu Âu". Cả 2 công ty hứa hẹn sẽ mở rộng việc liên kết cho các công ty khác, nhằm hướng đến 1 tiêu chuẩn mới cho ngành công nghiệp sản xuất ô tô.Sau mối quan hệ không mấy tốt đẹp với hãng xe Đức, Suzuki đã tìm được "bến bờ" mới là Toyota. Với đối tác mới này, Suzuki cũng sẽ nhận được những lợi ích từ việc nghiên cứu và phát triển công nghệ môi trường, an toàn và kết nối của Toyota.

Dù hợp tác nhưng Suzuki và Toyota cũng thỏa thuận sẽ tiếp tục cạnh tranh với nhau 1 cách công bằng và độc lập, đặc biệt ở mảng xe nhỏ thành thị.

 

Anh Thư

Bạn đang đọc bài viết Chán 'kết giao' Volkswagen, Suzuki quay qua quan hệ hợp tác Toyota tại chuyên mục Tin tức xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục