Chiếc Ferrari LaFerrari thứ 500 sẽ được bán đấu giá từ thiện

00:16 01/12/2016

Vào thứ bảy tuần này, chiếc coupe thứ 500 của Ferrari sẽ được bán đấu giá từ thiện để ủng hộ nạn nhân vụ động đất ở miền Trung nước Ý.

Mặc dù, theo kế hoạch sẽ chỉ có 499 chiếc Ferrari LaFerrari được sản xuất và bán ra. Nhưng CEO của Ferrari là Sergio Marchionne đã cho biết, sẽ sản xuất chiếc Ferrari LaFerrari thứ 500 nhằm gây quỹ từ thiện để ủng hộ nạn nhân bị tàn phá bởi động đất xảy ra ở miền Trung nước Ý vừa qua.

Tin tức xe - Chiếc Ferrari LaFerrari thứ 500 sẽ được bán đấu giá từ thiện

 Ferrari LaFerrari thứ 500 sắp được bán đấu giá.

Giám đốc điều hành và chủ tịch của RM Sotheby chia sẻ: Đây là vinh dự lớn của RM Sotheby với việc sản xuất và bán đấu giá chiếc xe Ferrari LaFerrari thứ 500 để gây quỹ từ thiện nhằm giúp đỡ những nạn nhân của vụ động đất xảy ra ở miền Trung, Italia. Đây là cuộc bán đấu giá lịch sử, nó sẽ thay đổi cuộc sống của rất nhiều người ở khu vực bị ảnh hưởng của những thảm họa thiên nhiên.

Dù mới ra mắt vào năm 2013 nhưng Ferrari LaFerrari đã cho thấy tầm ảnh hưởng cực lớn trên thị trường. Chiếc siêu xe được thiết kế và sản xuất lấy cảm hứng và công nghệ từ đường đua công thức 1 (F1).

Tin tức xe - Chiếc Ferrari LaFerrari thứ 500 sẽ được bán đấu giá từ thiện (Hình 2).

  Ferrari LaFerrari là bản thiết kế tổng hợp của những F12 Berlinetta và Enzo

Siêu xe này như là bản thiết kế tổng hợp của những F12 Berlinetta và Enzo. Nhiều chi tiết của xe được sản xuất bằng sợi carbon và thiết kế khí động học đóng vai trò quan trọng.

Nằm dưới nắp ca-pô Ferrari LaFerrari sử dụng 2 động cơ xăng và điện. Đối với động cơ xăng, siêu xe được trang bị động cơ V12, dung tích 6.3L cung cấp sức mạnh 789 mã lực.

Tin tức xe - Chiếc Ferrari LaFerrari thứ 500 sẽ được bán đấu giá từ thiện (Hình 3).

 Xe có 2 động cơ là xăng và điện kết hợp.

Động cơ điện của Ferrari LaFerrari cho công suất 161 mã lực và mô-men xoắn cực đại 270 Nm. Nó được đặt sau hộp ly hợp kép 7 cấp với bình ắc-quy nặng 60 kg.

Tổng sức mạnh mà Ferrari LaFerrari có thể đạt được là 950 mã lực và mô-men xoắn cực đại 899 Nm. Siêu xe này có thể tăng tốc từ 0-96 km/h trong thời gian 2,9 giây và tốc độ tối đa khoảng 445 km/h.

Hiện vẫn chưa có mức giá được đưa ra cho Ferrari LaFerrari, nhưng đây là siêu xe đặc biệt chắc chắn sẽ có cái giá đặc biệt nhất và thậm chí có thể lên đến 5 triệu USD.

Xuân Khải

 

Bạn đang đọc bài viết Chiếc Ferrari LaFerrari thứ 500 sẽ được bán đấu giá từ thiện tại chuyên mục Tin tức xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục