Fiat lo ông Trump 'thay đổi cuộc chơi' ngành ô tô Bắc Mỹ

14:33 28/11/2016

Khoảng tháng 7/2016, CEO Sergio cũng tuyên bố sẽ chấm dứt dây chuyền sản xuất ô tô tại Mỹ vào đầu năm tới.

Lập trường về thương mại tự do của Tổng thống mới đắc cử Donald Trump có thể ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh của Tập đoàn sản xuất ô tô Fiat ChryslerAutomobiles NV tại Bắc Mỹ - Bloomberg dẫn lời Giám đốc điều hành Fiat (Italia), ông Sergio Marchionne nhận định.

Ông Sergio Marchionne cho rằng: Ông ông Trump trở thành Tổng thống đắc cử là “sự kiện làm thay đổi cuộc chơi trong ngành ô tô, chủ yếu vì có rất nhiều điều kiện tại Mỹ vẫn chưa được nói rõ”. Những tuyên bố của ông Trump về thương mại là “vấn đề lớn” vì hoạt động của Fiat tại Mỹ, Mexico và Canada chịu ảnh hưởng lớn bởi Hiệp ước Mậu dịch tự do Bắc Mỹ (Nafta).

Tin tức xe - Fiat lo ông Trump 'thay đổi cuộc chơi' ngành ô tô Bắc Mỹ

 CEO Sergio cũng tuyên bố sẽ chấm dứt dây chuyền sản xuất ô tô tại Mỹ vào đầu năm tới.

Trong khi đó, suốt chiến dịch tranh cử đến nay, ông Trump thường xuyên chỉ trích Hiệp định Nafta. Theo ông Trump, đây là thỏa thuận tồi tệ nhất và chính là nguyên nhân khiến người Mỹ thất nghiệp; Chỉ trích Ford Motor vì sản xuất ô tô tại Mexico và tuyên bố sẽ áp thuế 35% đối với các sản phẩm của các công ty chuyển dây chuyền sản xuất từ Mỹ ra nước ngoài. Không riêng Ford, kể từ năm 2010, 9 tập đoàn sản xuất ô tô toàn cầu bao gồm General Motors Co., Ford và Fiat đều thông báo đã đầu tư hơn 24 tỷ USD vào Mexico. Khoảng tháng 7/2016, CEO Sergio cũng tuyên bố sẽ chấm dứt dây chuyền sản xuất ô tô tại Mỹ vào đầu năm tới. Động thái này nằm trong kế hoạch trị giá hàng tỷ USD để tăng lợi nhuận, cạnh tranh với các đối thủ sản xuất ô tô khác.

Theo Báo Giao Thông

Bạn đang đọc bài viết Fiat lo ông Trump 'thay đổi cuộc chơi' ngành ô tô Bắc Mỹ tại chuyên mục Tin tức xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục