Hà Nội: Kiểm soát xe buýt nhái, ô tô điện không có giấy phép

17:31 13/03/2017

Phòng CSGT TP.Hà Nội cho biết, phương tiện nào không có đăng ký phải tạm dừng hoạt động, với phương tiện không có giấy tờ thì tiến hành thu giữ.

Mới đây, phòng CSGT (Công an TP.Hà Nội) đã tiến hành lễ ra quân xử lý các hành vi vi phạm vỉa hè, lòng đường để lập lại trật tự giao thông trên địa bàn thành phố.

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, Đại tá Đào Vịnh Thắng – Trưởng phòng CSGT TP.Hà Nội đề nghị: “Các đơn vị chủ động điều tra cơ bản các điểm phức tạp trên địa bàn, nắm bắt tình hình, tập trung xử lý các hành vi vi phạm như kế hoạch đã nêu. Liên tục tuyên truyền nội dung trên hệ thống loa tại các nút giao thông để người dân nắm được. Tập trung hướng dẫn cho nhân dân đi lại trong giờ cao điểm, đặc biệt tại hơn 360 chốt giao thông trong nội đô và 15 tuyến quốc lộ ra vào TP phải bảo đảm thông suốt, an toàn”.

Tin tức xe - Hà Nội: Kiểm soát xe buýt nhái, ô tô điện không có giấy phép

Hà Nội sẽ kiểm soát xe buýt nhái không có giấy phép.

Bên cạnh đó, Đại tá Thắng khẳng định: “Phương tiện nào không có đăng ký phải tạm dừng hoạt động, với phương tiện không có giấy tờ thì tiến hành thu giữ. Tuy nhiên, đơn vị cũng phải tổng kiểm soát với xe buýt nhái, với ô tô điện không được phép vẫn lưu thông trên một số tuyến phố. Các đơn vị trong nội thành sẽ tiến hành kiểm tra toàn bộ xe xích lô, các phương tiện vi phạm và có hình thức xử lý nghiêm.

Theo Thượng tá Nguyễn Thanh Hải – Phó trưởng phòng CSGT TP.Hà Nội cho biết: "Phòng CSGT sẽ tập trung xử lý ở các tuyến giao thông nội đô, các tuyến trọng điểm thường xuyên phục vụ công tác dẫn, bảo vệ đoàn, các sự kiện chính trị - văn hóa - xã hội, các tuyến quốc lộ...".

Các đội CSGT trên địa bàn sẽ phối hợp với CA các quận, huyện, thị xã trong công tác hướng dẫn phân luồng, chỉ huy, điều khiển giao thông, bảo đảm trật tự ATGT, trật tự đô thị… Ngoài ra, các đơn vị cũng tăng cường hiệu quả công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm về trật tự đô thị, vi phạm hành lang ATGT đường bộ, đường sắt.

Lực lượng CSGT phối hợp giải quyết triệt để tình trạng phương tiện dừng đỗ sai quy định, tình trạng vi phạm lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, để ô dù, biển quảng cáo, lều quán, bục bệ, mái che, mái vẩy gây mất mĩ quan, vi phạm trật tự đô thị, đặc biệt là trên các tuyến nội thành.

Thế Anh

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Kiểm soát xe buýt nhái, ô tô điện không có giấy phép tại chuyên mục Tin tức xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục