Honda Việt Nam triệu hồi 1.335 xe do lỗi túi khí

10:41 17/03/2017

Các dòng xe bị ảnh hưởng nằm trong giai đoạn sản xuất từ năm 2012 và hiện đang được bán tại thị trường Việt Nam với số lượng lên tới 1.335 xe.

Hãng xe Nhật Bản vừa phát đi thông báo về việc triệu hồi tới 1.335 xe do liên quan tới lỗi túi khí phía bên ghế phụ đối với các dòng xe Honda Civic, Honda CR-V sản xuất trong nước và Honda Accord nhập khẩu từ Thái Lan.

Các dòng xe bị ảnh hưởng nằm trong giai đoạn sản xuất từ năm 2012 và hiện đang được bán tại thị trường Việt Nam.

Tin tức xe - Honda Việt Nam triệu hồi 1.335 xe do lỗi túi khí

Honda triệu hồi tới 1.335 xe do lỗi túi khí (Ảnh minh họa: Internet). 

Nguyên nhân của vụ triệu hồi được Honda cho biết là do các hạt tạo khí của bộ thổi khí bị biến đổi khi tiếp xúc với môi trường có nhiệt độ và độ ẩm thay đổi trong thời gian dài. Điều này có thể gây quá áp khi túi khí được kích hoạt. Tuy nhiên, nguyên nhân gốc rễ của hiện tượng quá áp tới nay vẫn đang được điều tra.

Thời gian của chiến dịch triệu hồi bắt đầu từ ngày 20/2/2017, thời gian kết thúc không được hãng công bố cụ thể.

Những chiếc xe nằm trong diện bị triệu hồi sẽ được đại lý ủy quyền của Honda trên toàn quốc kiểm tra và thay thế các bộ phận bị ảnh hưởng hoàn toàn miễn phí.

“Thực hiện vai trò của cơ quan quản lý Nhà nước về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, cục Quản lý cạnh tranh đã và đang tích cực giám sát chương trình thu hồi để sửa chữa đối với các sản phẩm xe Honda Civic, Honda CR-V và Honda Accord nêu trên và sẽ tiếp tục cung cấp thông tin tới người tiêu dùng và các cơ quan báo chí trong thời gian tới”, thông cáo từ bộ Công Thương cho hay.

Lê Ngà 

Bạn đang đọc bài viết Honda Việt Nam triệu hồi 1.335 xe do lỗi túi khí tại chuyên mục Tin tức xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục