Hyundai Tucson FCV đi được hơn 1,5 triệu dặm

13:39 12/10/2016

Những chủ xe Hyundai Tucson sử dụng pin nhiên liệu tại California đã lái tổng cộng được 1,5 triệu dặm (tương đương 2,4 triệu km) kể từ khi nhận xe hồi năm 2014.

Sau 2 năm sử dụng mẫu xe sử dụng pin nhiên liệu, hơn 125 chủ xe Tucson đã lái tổng cộng 2,4 triệu km. Với quãng đường này họ đã giảm được lượng khí thải CO2 ra ngoài môi trường đi 575 tấn nếu so với những chiếc xe chạy bằng nhiên liệu hóa thạch.

Tin tức xe - Hyundai Tucson FCV đi được hơn 1,5 triệu dặm

Điểm đặc biệt là quãng đường trên được thực hiện bởi những khách hàng bình thường chứ không phải đến từ các chuyên gia lái thử xe của hãng. Cùng với việc sở hữu những chiếc Tucson sử dụng pin nhiên liệu đầu tiên, những chủ xe này còn đồng chia sẻ các thông số đoạn đường và các vấn đề kỹ thuật, độ hài lòng, các vấn đề phát sinh cho nhà sản xuất. Từ đó hãng xe Hàn sẽ có hướng khắc phục và cải tiến xe trong tương lai.

Động cơ pin nhiên liệu có thể biến khí hidro từ bình nén trong xe thành năng lượng điện. Điểm hay nhất là chất mà nó "thải" ra chỉ là nước sạch. Nó cũng là loại động cơ xanh có thể sạc đầy chỉ trong vòng 5 phút, tương đương động cơ khí đốt.

Tin tức xe - Hyundai Tucson FCV đi được hơn 1,5 triệu dặm (Hình 2).

Anh Thư

Bạn đang đọc bài viết Hyundai Tucson FCV đi được hơn 1,5 triệu dặm tại chuyên mục Tin tức xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục