Lexus GS có thể ngừng sản xuất từ năm 2018

15:25 19/03/2017

Có thông tin cho rằng mẫu sedan hạng sang Lexus GS sẽ bị dừng sản xuất vào năm 2018, năm mà thế hệ tiếp theo của dòng xe này lẽ ra phải được sản xuất.

Tạp chí Nhật Bản MAG-X số ra tháng 1/2017 có thông tin cho rằng dòng xe hạng sang Lexus GS sẽ bị dừng sản xuất vào năm 2018. Một nguyên nhân lớn tác động lên là do sự sụt giảm ở doanh số bán ra trên toàn cầu của phân khúc xe sedan so với các đối thủ khác đến từ Đức.

Bên cạnh đó, dòng sedan hạng sang LS đang được bán trên thị trường cũng là một trong những nguyên nhân tác động lên quyết định này. Cụ thể, Lexus LS trong tương lai sẽ thu nhỏ động cơ từ V8 xuống thành V6 và đồng nghĩa với việc nó sẽ "dẫm chân" lên động cơ V6 của dòng GS.

Tin tức xe - Lexus GS có thể ngừng sản xuất từ năm 2018

 Lexus GS có thể sẽ bị dừng sản xuất vào năm 2018.

Theo đó, cả GS và LS cùng sở hữu chung một khối động cơ V6, tuy nhiên GS lại có kích thước nhỏ hơn do đó Toyota sẽ loại hẳn dòng này để hướng các khách hàng sang chọn lựa mẫu sedan kích thước dài như LS.

Cũng cần nói thêm, ở phiên bản hiện tại của GS từng bị Giám đốc điều hành Toyota Akio Toyoda bỏ rơi. Trong khi đó, thế hệ GS tiếp theo dự kiến sẽ ra mắt vào năm tới, vì vậy Lexus sẽ cân nhắc động thái từ phía khách hàng để có thể đưa ra quyết định cuối cùng là tiếp tục phát triển dòng GS nữa hay không?

Lê Ngà

Bạn đang đọc bài viết Lexus GS có thể ngừng sản xuất từ năm 2018 tại chuyên mục Tin tức xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục