Lộ diện mẫu xe bán tải đầu tiên của Mercedes-Benz

13:30 31/10/2016

Sau hơn 1 thế kỷ kinh doanh xe, Mercedes-Benz mới bắt đầu phát triển chiếc xe bán tải cao cấp đầu tiên khi oncept của chúng được công ty tiết lộ.

Kế hoạch sản xuất xe bán tải được Mercedes-Benz công bố vào tháng 3/2015, nhưng công ty chỉ đưa ra những chi tiết về sản phẩm của mình trong tuần vừa qua. Xe dự kiến sẽ được bán ra thị trường vào cuối năm 2017 tại châu Âu, châu Phi, Nam Mỹ và Úc, nhưng đáng ngạc nhiên là thị trường rất quan tâm đến dòng xe bán tải hạng sang là Mỹ không nằm trong kế hoạch của công ty.

Tin tức xe - Lộ diện mẫu xe bán tải đầu tiên của Mercedes-Benz

 Concept xe bán tải hạng sang đầu tiên của Mercedes-Benz

Tin tức xe - Lộ diện mẫu xe bán tải đầu tiên của Mercedes-Benz (Hình 2).

 Phần nội thất của bản hạng sang

Mercedes đã cho thấy hai concept của chiếc xe bán tải đầu tiên mang tên X-class trong một bài thuyết trình tại Stockholm, Thụy Điển mới đây. Một chiếc xe tải màu xanh lá cây với thiết kế cho nhu cầu off-road. Chiếc xe khác có màu trắng được thiết kế sang trọng cao cấp với phần nội thất gỗ tỉa.

Khách hàng có thể lựa chọn một loạt tùy chọn và tính năng khác nhau, chẳng hạn như vật liệu cao cấp và công nghệ giải trí quen thuộc, có sẵn trên các model khác của Mercedes-Benz. Phiên bản cao cấp sẽ có động cơ diesel 6 xi lanh mạnh mẽ.

Tin tức xe - Lộ diện mẫu xe bán tải đầu tiên của Mercedes-Benz (Hình 3).

 Concept bản off-road xe bán tải đầu tiên của Mercedes-Benz

Tin tức xe - Lộ diện mẫu xe bán tải đầu tiên của Mercedes-Benz (Hình 4).

 Phần nội thất của bản off-road

Tại Mỹ, Cadillac của General Motors và Lincoln của Ford là những chiếc xe bán tải hạng sang trong quá khứ, nhưng bây giờ người tiêu dùng quan tâm hơn đến GMC Sierra Denali và Ford F-150 Limited. Bởi ngoài thiết kế sang trọng, chúng còn được tạo bởi những công ty đầu tư mạnh vào xe bán tải.

Mercedes-Benz cũng từng sản xuất và bán xe tải trên khắp thế giới, nhưng là loại cỡ lớn. Không chỉ vậy, công ty cũng là một trong những nhà sản xuất đầu tiên bước chân vào thị trường SUV hạng sang với việc giới thiệu chiếc SUV M-class trong năm 1990. Thậm chí, SUV G-class thiết kế mạnh mẽ cho off-road cũng đã được sản xuất từn ăm 1979.

Diệu Anh

Bạn đang đọc bài viết Lộ diện mẫu xe bán tải đầu tiên của Mercedes-Benz tại chuyên mục Tin tức xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục