Lỗi hộp số, Land Rover triệu hồi 22.600 chiếc Discovery Sport

13:07 26/09/2016

Hãng xe Rover đã ra thông báo chính thức báo triệu hồi 22.600 chiếc Discoverry Sport tại Mỹ về lỗi kĩ thuật liên quan đến lỗi hộp số.

Land Rover là một trong những hãng xe hạng sang và được phân phối rộng rãi trên thị trường thế giới trong đó có Việt Nam. Loại xe đắt tiền này luôn là lựa chọn của những “đại gia” với thiết kế sang trọng, dáng dấp của xe thể thao mạnh mẽ đầy cá tính. Nhưng mới đây, hãng xe đến từ Vương quốc Anh đã gặp phải vấn đề kỹ thuật không mong muốn.

Tin tức xe - Lỗi hộp số, Land Rover triệu hồi 22.600 chiếc Discovery Sport

 Land Rover Discoverry bị triệu hồi 22.600 chiếc.

Theo đó, Land Rover cho biết hộp số của 22.600 chiếc Discoverry Sport do nhà cung cấp nổi tiếng thế giới ZF sản xuất. Theo nhà cung cấp này cho biết hộp số tự động được trang bị trên loại xe này có sai sót trong quá trình chế tạo. Đây được cho là một trong những yếu tố gây nguy hiểm khi người sử dụng không có cách khắc phục. Lỗi này, khiến hộp số có thể bất ngờ đưa hộp số về vị trí trung gian (N - Neutral). Nếu không được phát hiện sớm và sửa chữa kịp thời sẽ rất nguy hiểm với người sử dụng trong quá trình vận hành xe.

Land Rover cho biết theo dự kiến, hãng xe này sẽ bắt đầu chiến dịch triệu hồi để sửa chữa các mẫu Discoverty ngay trong tháng 10 tới. Khách hàng nằm trong diện triệu hồi lần này chỉ cần mang xe đến các đại lý của Land Rover để được cập nhật phần mềm điều khiển hộp số miễn phí. Land Rover cho rằng đây chỉ là lỗi liên quan đến phần mềm điều khiển, không phải lỗi cần sửa chữa lớn. Quá trình này cũng không mất quá nhiều thời gian của khách hàng để được sửa chữa và đảm bảo an toàn.

  Xuân Khải

Bạn đang đọc bài viết Lỗi hộp số, Land Rover triệu hồi 22.600 chiếc Discovery Sport tại chuyên mục Tin tức xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục