Lý do siêu xe chống đạn của Tổng thống Putin được bán giá 30,8 tỷ

21:56 01/01/2017

Việc từng được Tổng thống Putin sử dụng đã giúp giá của chiếc Mercedes-Benz S600 Pullman Guard đẩy lên cao gấp nhiều lần so với thực tế với giá 1,3 triệu Euro (tương đương 30,8 tỷ đồng).

Chiếc siêu xe chống đạn Mercedes-Benz S600 Pullman Guard thường được sử dụng để bảo vệ Tổng thống Nga Putin trong những chuyến công du đang được trang mua bán của Đức rao bán với giá 1,3 triệu Euro (khoảng 30,8 tỷ đồng).

Tin tức xe - Lý do siêu xe chống đạn của Tổng thống Putin được bán giá 30,8 tỷ

 Chiếc Mercedes-Benz S600 Pullman Guard từng được sử dụng để hộ tống Tổng thống Putin trong các chuyến công du.

Mercedes-Benz S600 Pullman Guard được sản xuất từ năm 1994, đây là sự kết hợp hoàn hảo đối với một chiếc limousine giữa Mercedes và công ty Pullman. Xe sở hữu chiều dài hơn đáng kể so với một chiếc xe thuộc dòng S-Class tiêu chuẩn. Thân xe được kéo dài thêm 1.143 mm, bổ sung thêm một hàng ghế, nên khoang hành khách phía sau có thể chở 4 người, ngồi quay mặt vào nhau.

Khoang hành khách vô cùng rộng rãi và được tách biệt với khoang lái bằng một chiếc rèm che nhằm đảm bảo sự riêng tư cho VIP. Phía sau xe bọc thép này có 2 hàng ghế quay mặt về phía sau. Ở giữa khoang hành khách có bệ tì tay tích hợp cụm điều khiển trung tâm. Ngoài ra, khoang hành khách còn có cả rèm che nhằm đảm bảo sự riêng tư cho người ngồi bên trong. Nóc xe được thiết kế lại, tăng thêm diện tích sử dụng cho người ngồi bên trong.

Tin tức xe - Lý do siêu xe chống đạn của Tổng thống Putin được bán giá 30,8 tỷ (Hình 2).

 Chiếc limousine này được gia tăng kích thước

Để có thể trở thành một chiếc limousine đặc biệt, S600 Pullman Guard được bọc thép chống đạn ở mức cao nhất B6/B7. Điều đó đồng nghĩa với việc nó có khả năng chịu công kích của nhiều loại súng bắn tỉa, vũ khí hạng nặng và cả chất nổ. Trên xe còn được trang bị lớp vỏ bình xăng có khả năng tự liền khi bị thủng, lốp run-flat và hệ thống chữa cháy.

Cung cấp sức mạnh cho chiếc siêu xe bọc thép này đến từ khối động cơ V12 6.0 lít có khả năng sản sinh công suất 394 mã lực (294 kW), một con số vô cùng ấn tượng ở thời điểm ra mắt năm 1994. Trọng lượng chiếc xe vào khoảng 4.890kg.

Mặc dù có thâm niên phục vụ cho Chính phủ Nga từ năm 1995, nhưng đồng hồ công-tơ-mét của chiếc xe mới chỉ ghi nhận quãng đường đã đi là 25.000 km. Một chu kỳ hoạt động tương đối nhẹ nhàng của một chiếc xe.

Ở thời điểm ra mắt, chiếc Mercedes-Benz S600 Pullman Guard được bán với giá khoảng 500.000 USD. Tuy nhiên, thời điểm mà trang web của Đức rao bán nó đang có giá 1.351.740 USD (khoảng 3,8 tỷ đồng).

Tin tức xe - Lý do siêu xe chống đạn của Tổng thống Putin được bán giá 30,8 tỷ (Hình 3).
Tin tức xe - Lý do siêu xe chống đạn của Tổng thống Putin được bán giá 30,8 tỷ (Hình 4).
Tin tức xe - Lý do siêu xe chống đạn của Tổng thống Putin được bán giá 30,8 tỷ (Hình 5).
Tin tức xe - Lý do siêu xe chống đạn của Tổng thống Putin được bán giá 30,8 tỷ (Hình 6).
Tin tức xe - Lý do siêu xe chống đạn của Tổng thống Putin được bán giá 30,8 tỷ (Hình 7).

Theo Dân Việt

Bạn đang đọc bài viết Lý do siêu xe chống đạn của Tổng thống Putin được bán giá 30,8 tỷ tại chuyên mục Tin tức xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục