Mercedes-Benz: Sẽ thật 'ngu ngốc' nếu khai tử động cơ diesel

22:59 05/10/2016

Mặc cho những scandal gần đây về mức phát thải, chủ tịch của Daimler AG cho rằng sẽ thật “ngu ngốc” nếu như khai tử động cơ dầu.

Theo Autocar UK, Mercedes-Benz vừa khẳng định sẽ không rời bỏ động cơ dầu trong tương lai gần. Chủ tịch Daimler AG – ông Dieter Zetsche nói với tờ Autocar UK rằng: “Chúng tôi vẫn đang mở rộng đại gia đình động cơ dầu. Những động cơ này vẫn có thể thân thiện với môi trường như những động cơ xăng với mức phát thải CO2 giảm 15% so với trước”.

Tin tức xe - Mercedes-Benz: Sẽ thật 'ngu ngốc' nếu khai tử động cơ diesel

“Việc tiếp tục cải tiến sẽ là chìa khóa quyết định của vấn đề, dù mọi người hiện đang lo lắng về khí thải NOx. Chúng tôi thấy rằng vấn đề đối với động cơ dầu hiện đang được đẩy lên quá cao theo hướng tiêu cực, chính trị hóa và cả phi logic đi. Nhưng nếu như mọi người nhận thấy được sức mạnh và sự phát triển của công nghệ, họ sẽ nhận ra rằng sẽ ngu ngốc thế nào nếu như quên đi những tiềm năng mà động cơ dầu đem lại”.

Ông cũng tiết lộ rằng scandal Dieselgate vừa rồi không hề ảnh hưởng gì đến doanh số của động cơ diesel. Cả BMW lẫn Mercedes đều không thấy có sự sụt giảm nghiêm trọng nào tới doanh số xe chạy dầu ở châu Âu hồi năm ngoái.

 Anh Thư

Bạn đang đọc bài viết Mercedes-Benz: Sẽ thật 'ngu ngốc' nếu khai tử động cơ diesel tại chuyên mục Tin tức xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục