Nhiều siêu xe ồ ạt 'đổ bộ' về Hải Phòng

10:38 18/03/2017

Tính từ đầu năm 2017 đến nay, lượng ô tô du lịch nhập khẩu về cảng Hải Phòng đạt hơn 4.000 xe, trong đó có nhiều dòng xe sang như Bentley, Land Rover, Mercedes...

Cụ thể, tháng 1, dòng ô tô du lịch nhập khẩu tại Hải quan Hải Phòng đạt 1.910 xe, tương đương con số nhập khẩu trung bình hơn 60 xe/ngày, tính cả ngày nghỉ (1.910 xe/31 ngày).

Tháng 2 số lượng xe nhập khẩu đạt 1.372 xe, tương đương 49 xe/ngày (1.372 xe/28 ngày), nhưng tháng 2 là thời điểm nghỉ Tết Nguyên đán do đó số lượng nhập khẩu giảm là điều dễ hiểu.

Sang những ngày đầu tháng 3 (tính đến ngày 16/3), số lượng ô tô nhập khẩu tại cục Hải quan Hải Phòng đạt 729 xe, tương đương con số trung bình hơn 45 xe/ngày.

Như vậy, tổng lượng xe du lịch nhập khẩu làm thủ tục tại cục Hải quan Hải Phòng đạt hơn 4.000 xe (chưa kể xe nhập khẩu về cảng Hải Phòng nhưng làm thủ tục ở các đơn vị khác).

Tin tức xe - Nhiều siêu xe ồ ạt 'đổ bộ' về Hải Phòng

Trong đầu năm 2017 đã có nhiều xe Bently siêu sang được nhập về Việt Nam qua cảng Hải Phòng.

Các nguồn nhập khẩu xe về Hải Phòng đến từ hầu hết các thị trường nhập khẩu ô tô của Việt Nam như Anh, Pháp, Đức, Hoa Kỳ, Nhật Bản… Đặc biệt, Thái Lan, Indonesia, Hàn Quốc, Ấn Độ là những thị trường có lượng xe nhập khẩu về cục Hải quan Hải Phòng nhiều nhất, đây cũng là những thị trường nhập khẩu ô tô lớn nhất của nước ta hiện nay.

Đặc biệt, thời gian qua, Hải quan Hải Phòng cũng đã làm thủ tục cho một số xe của các thương hiệu nổi tiếng như: Bentley, Land Rover, Mercedes…

Cũng theo thông tin mới nhất về tình hình nhập khẩu các loại xe trong nước thời gian qua, trong ngày 15/3, xe siêu sang Bentley Mulsanne 2017 cũng lần đầu tiên cập cảng Hải Phòng. Chiếc Bentley Mulsanne thuộc phiên bản 2017 mới nhất nhờ thiết kế ngoại thất cứng cáp hơn trước,  được trang bị lưới tản nhiệt dạng nan dọc mạ crôm và mở rộng khoảng 76 mm so với thế hệ trước. Theo Bentley, hãng đã phải dùng đến da của 17 con bò để bọc toàn bộ nội thất cho Mulsanne 2017. Sẽ rất khó để tìm thấy những chi tiết bằng nhựa bên trong mẫu xe siêu sang này. Theo ước tính của giới chuyên môn, siêu xe này có giá không dưới 30 tỷ đồng.

Tin tức xe - Nhiều siêu xe ồ ạt 'đổ bộ' về Hải Phòng (Hình 2).

Xe siêu sang Bentley Mulsanne 2017 đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam.

Tin tức xe - Nhiều siêu xe ồ ạt 'đổ bộ' về Hải Phòng (Hình 3).

Thiết kế nội thất siêu sang của Bentley Mulsanne 2017.

Minh Trường

Bạn đang đọc bài viết Nhiều siêu xe ồ ạt 'đổ bộ' về Hải Phòng tại chuyên mục Tin tức xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục