Pháp chuẩn bị cung cấp dịch vụ Tacxi 'bay' trên mặt nước

20:01 08/11/2016

Dịch vụ tàu taxi của công ty SeaBubbles có thể được phổ biến tại Paris (Pháp) vào năm sau nhằm giảm bớt tình trạng ùn tắc giao thông của thành phố..

Tin tức xe - Pháp chuẩn bị cung cấp dịch vụ Tacxi 'bay' trên mặt nước

 Mô hình demo Sea Bubble. 

Kể từ khi trở thành Thị trưởng Paris vào năm 2014, Anne Hidalgo đã trăn trở làm sao để Kinh đô ánh sáng này xanh hơn và bà đã làm nhiều thứ cho mục đích đó. Nay bà tiếp tục bật đèn xanh cho một dự án giống như trong các bộ phim viễn tưởng – Sea Bubble – dự án chế tạo một phương tiện hình trứng không phát khí thải lướt trên mặt nước sông Seine, đưa các hành khách đi khắp thành phố - tránh được không gian giao thông đông đúc trên đường bộ của Paris.

Sea Bubble là phát minh của một người Pháp mê du thuyền Alain Thébault và một người Thuỵ Điển chơi ván buồm Anders Bringdal, dự định dự án sẽ được thử nghiệm trên sông Seine vào mùa xuân 2017. Theo website của Thébault, Sea Bubble là một ý tưởng mà anh đã ấp ủ từ 20 năm trước, nay được chắp cánh bởi trí tưởng tượng phong phú của anh là một con tàu nhỏ có thể bay trên mặt nước. Gia đình của Thébault cũng là đồng tác giả của ý tưởng này. “Ý tưởng thực sự đến từ các con gái của tôi trong một chuyến đi chơi thuyền từ Los Angeles đến Hawai gần đây. Chúng nói với tôi hãy chế tạo ra một con tàu không khí thải bởi chúng đã phát ốm vì bầu không khí ô nhiễm ở Paris, London và Mỹ.  Giờ đây, sau khi kết hợp với các kỹ sư và nhà thiết kế, một nguyên mẫu như vậy đã được tạo ra và nó sẽ bay trên mặt nước”, Thébault nói.

Sea Bubble có thể chở tới 5 người, được chế tạo từ các vật liệu nhẹ như sợi thuỷ tinh và bọt biển mật độ cao, có thể bay với khoảng cách hơn 0,6 mét so với mặt nước, chạy bằng năng lượng mặt trời và đạt tốc độ tối đa tới 30 km/h. Sea Bubble sẽ được bán lẻ với giá 30.000 Euro (32.788 USD) và có thể sử dụng như một phương tiện taxi bay trên mặt nước.

Thị trưởng Hidalgo là một trong những người ủng hộ đầu tiên cho dự án và bà đang cân nhắc triển khai nó ở London, Geneva và New York. Sea Bubble được kỳ vọng không những sẽ mang lại trải nghiệm độc đáo trên mặt nước mà còn rất thân thiện với môi trường.

Thu Hà theo Cntraveller

Bạn đang đọc bài viết Pháp chuẩn bị cung cấp dịch vụ Tacxi 'bay' trên mặt nước tại chuyên mục Tin tức xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục