Samsung dốc 8 tỷ USD đầu tư cho công nghệ kết nối ô tô

23:40 16/11/2016

Samsung sẽ thâu tóm Harman, một công ty nổi tiếng về giải pháp ô tô kết nối trong một thương vụ trị giá tới 8 tỷ USD.

Tin tức xe - Samsung dốc 8 tỷ USD đầu tư cho công nghệ kết nối ô tô

 Samsung đầu tư mạnh tay cho công nghệ kết nối ô tô .

Samsung và Harman, một công ty nổi tiếng về giải pháp kết nối ô tô mới công bố đã đạt được một thoả thuận theo đó, Samsung sẽ thâu tóm Harman với giá 112 USD/cổ phiếu bằng tiền mặt, tổng giá trị thương vụ lên đến khoảng 8 tỷ USD.

Harman nói khoảng 65% trong tổng doanh số 7 tỷ USD của hãng trong năm kết thúc vào tháng 9/2016 đến từ ô tô. Sau thương vụ này, Samsung sẽ có một vị trí đáng kể trên thị trường ô tô kết nối, đặc biệt là trong lĩnh vực điện tử xe hơi, một ưu tiên chiến lược của công ty lúc này.

Samsung nói họ mong muốn sự kết hợp giữa 2 bên sẽ mang đến cơ hội tăng trưởng tốt và có lợi cho khách hàng bằng cách thúc đẩy các công nghệ bổ sung của Samsung và Harman, dẫn đến một tỷ lệ tăng trưởng tốt ở các thị trường quan trọng.

Harman sẽ hoạt động như một chi nhánh độc lập của Samsung và tiếp tục được dẫn dắt bởi Tổng giám đốc Dinesh Paliwal và ban lãnh đạo hiện tại. Thoả thuận đã được ban lãnh đạo 2 công ty thông qua. Sau khi được duyệt bởi các cổ đông Harman, sự chấp thuận của các cơ quan chức năng và một số điều kiện khác, thương vụ dự định sẽ hoàn tất vào giữa 2017.

Anh Thư theo Fonearena

Bạn đang đọc bài viết Samsung dốc 8 tỷ USD đầu tư cho công nghệ kết nối ô tô tại chuyên mục Tin tức xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục