Sau Mazda3, đến lượt Mazda RX-8 bị triệu hồi vì lỗi rò rỉ nhiên liệu

10:36 16/11/2016

Cục An toàn giao thông quốc gia Mỹ đã phát hiện lỗi rò rỉ nhiên liệu và đã quyết định triệu hồi xe Mazda RX-8 do lo sợ xe có thể gây cháy.

"Cơn địa chấn" triệu hồi 16.028 xe Mazda3 do lỗi của hệ thống túi khí bên hông tại Việt Nam chưa kịp lắng xuống thì hãng xe đến từ Nhật Bản lại phải thông báo thêm một sự cố mới được phát hiện trên những chiếc xe Mazda RX-8 tại thị trường Mỹ.

Theo đó, nguyên nhân dẫn đến đợt triệu hồi này là do Cục an toàn giao thông quốc gia Mỹ đã phát hiện ra lỗi rò rỉ nhiên liệu của hệ thống bơm nhiên liệu. Từ đó, những chiếc xe có thể bị rò rỉ nhiên liệu từ hệ thống bơm gây ra sự cố có thể bốc cháy bất cứ lúc nào, nguy cơ mất an toàn nghiêm trọng.

Tin tức xe - Sau Mazda3, đến lượt Mazda RX-8 bị triệu hồi vì lỗi rò rỉ nhiên liệu

Thêm cú sốc nữa với Mazda với việc phát hiện lỗi rò rỉ nhiên liệu trên những chiếc xe Mazda RX-8 tại thị trường Mỹ

Cụ thể, có 69.477 chiếc Mazda RX-8 bị phát hiện lỗi này được sản xuất từ ngày 10/4/2003 đến ngày 18/12/2008. Theo ước tính con số này chưa dừng lại mà có thể lên tới 73.377 xe RX-8 bị lỗi rò rỉ nhiên liệu kể trên.

Phía Mazda đã dừng kinh doanh dòng xe Mazda RX-8 từ năm 2011 do doanh số bán của nó thấp do không có cải tiến về hình thức cũng như công nghệ khiến thị trường khó tính như Mỹ không mấy hào hứng.

Những xe thuộc diện bị triệu hồi lần này của Mazda sẽ được khắc phục sự cố bằng việc thay thế và bổ sung hệ thống bơm nhiên liệu và bình xăng.

Cục an toàn giao thông quốc gia Mỹ đã quyết định ban hành lệnh triệu hồi này. Về phần mình, Mazda Mỹ vẫn chưa có thông báo chính thức về thời gian bắt đầu diễn ra chương trình triệu hồi và khắc phục sự cố nên khách hàng cần kiên nhẫn chờ đợi thêm thông tin chính thức.

Xuân Khải

Bạn đang đọc bài viết Sau Mazda3, đến lượt Mazda RX-8 bị triệu hồi vì lỗi rò rỉ nhiên liệu tại chuyên mục Tin tức xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục