Siêu xe điện Lucid Air - Đối thủ ‘nặng ký’ của Tesla công bố giá bán

10:51 19/03/2017

Siêu xe điện mới Lucid Air có sức mạnh ngang ngửa dòng Tesla và giá bán của "thiết kế đến từ tương lai" đã được công bố.

Lucid Air là sản phẩm đầu tiên của hãng xe hơi Lucid Motors sau khi đổi tên và được các đại gia đến từ Trung Quốc đầu tư mạnh mẽ để cho ra đời sản phẩm đầu tiên. Ngay thiết kế đầu tiên, hãng Lucid Motors đã tập trung vào dòng xe sedan để cạnh tranh với không chỉ Tesla mà cả xe điện BMW 7.

Tin tức xe - Siêu xe điện Lucid Air - Đối thủ ‘nặng ký’ của Tesla công bố giá bán

Điểm nổi bật nhất ở thiết kế ngoại thất của mẫu xe này là thế hệ đèn pha dạng LED tươi mới, cực kỳ mỏng mà chưa có mẫu xe hơi nào áp dụng và đây được coi mẫu đèn pha "đến từ tương lai". Tổng cộng có 10 bóng đèn LED nhỏ được bảo vệ bởi lớp vỏ có thể tùy chọn đóng mở, đèn sáng ban ngày được thiết kế dọc khác biệt. Phía sau, dải đèn hậu kéo dài 2 bên đầy hấp dẫn và thể hiện sự tinh tế của hãng xe điện này.

Tin tức xe - Siêu xe điện Lucid Air - Đối thủ ‘nặng ký’ của Tesla công bố giá bán (Hình 2).

Đối với không gian nội thất, dòng xe này sở hữu tông màu sáng, thiết kế không cầu kỳ. Màn hình cảm ứng được trang bị ở bảng táp-lô dành cho tài xế và một màn hình kích thước lớn đặc biệt giữa hàng ghế phía sau.

Tin tức xe - Siêu xe điện Lucid Air - Đối thủ ‘nặng ký’ của Tesla công bố giá bán (Hình 3).
Tin tức xe - Siêu xe điện Lucid Air - Đối thủ ‘nặng ký’ của Tesla công bố giá bán (Hình 4).

Khách hàng sẽ có 2 tùy chọn động cơ, một phiên bản tiêu chuẩn được trang bị mô-tơ điện dẫn động cầu sau có công suất 400 mã lực với giá bán 52.500 USD (khoảng 1,2 tỷ đồng).

Tin tức xe - Siêu xe điện Lucid Air - Đối thủ ‘nặng ký’ của Tesla công bố giá bán (Hình 5).

Phiên bản cao cấp Lucid Air sẽ được chào bán với giá dự đoán là 160.000 USD (khoảng 3,6 tỷ đồng). Phiên bản này được trang bị 2 mô-tơ điện có thể tạo ra công suất đến 1.000 mã lực và khả năng tăng tốc từ 0-100km trong 2,5 giây.

Theo dự kiến, siêu xe điện Lucid Air sẽ có mặt trên thị trường bắt đầu từ năm 2018.

Mai Hương 

Bạn đang đọc bài viết Siêu xe điện Lucid Air - Đối thủ ‘nặng ký’ của Tesla công bố giá bán tại chuyên mục Tin tức xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục