Siêu xe 'quái vật’ 174 bánh lại xuất hiện tại Hải Phòng

00:24 20/11/2016

Mới đây, chiếc xe tải có kích thước khổng lồ 174 bánh lại xuất hiện tại một công trường xây dựng ở Hải Phòng đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm.

Chiếc xe tải chở kết cấu thép xây dựng này đã xuất hiện tại công trường ngã tư Nguyễn Bỉnh Khiêm (Hải Phòng). Ngay lập tức, chiếc siêu xe đã thu hút mọi ánh nhìn khi xuất hiện với chiều dài khủng khiếp lên đến 40 mét và có tới 174 bánh.
 
Tin tức xe - Siêu xe 'quái vật’ 174 bánh lại xuất hiện tại Hải Phòng

 Chiếc xe đang rất được quan tâm.

Được biết, chiếc xe tải này của Công ty chế tạo máy và thiết bị LILAMA 69-2 sử dụng để vận chuyển kết cấu thép cho công trình đang xây dựng với chiều dài lên đến 50 mét. Đây là chiếc xe tải được Công ty Hoàng Ngọc Phát nhập khẩu từ Đức với mức giá 1 triệu USD. Với chiều dài như vậy, chiếc xe tải này có thể chở những kết cấu có chiều dài lên đến 100 mét, nặng trên 300 tấn.

Tin tức xe - Siêu xe 'quái vật’ 174 bánh lại xuất hiện tại Hải Phòng (Hình 2).

 Bánh xe như những chân rết khổng lồ.

 
Siêu xe này có tổng cộng 24 trục, trong đó có 20 trục 8 bánh, 3 trục 4 bánh và 1 trục 2 bánh. Các rơ moóc kết nối từng đoạn của xe bằng khớp nối và hệ thống điều khiển tự động. Phía sau mỗi trục đều sử dụng quả bóng cân bằng hơi giúp xe lưu thông bình thường.
 
Tin tức xe - Siêu xe 'quái vật’ 174 bánh lại xuất hiện tại Hải Phòng (Hình 3).

 Bóng hơi giữ cân bằng cho xe.

 
Để lưu thông bình thường trên đường thì chiếc xe đặc biệt này sử dụng hệ thống tự động cân bằng lốp, luôn giữ cho xe ở trạng thái cân bằng. Đồng thời, tất cả 174 bánh tại trục sẽ tự chuyển động theo hướng đánh lái.
 
Tin tức xe - Siêu xe 'quái vật’ 174 bánh lại xuất hiện tại Hải Phòng (Hình 4).

 Xe đã từng xuất hiện tại Hà Nội.

Hình ảnh chiếc siêu xe chở hàng này đã từng xuất hiện trên cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ (Hà Nội) cách đây gần 4 tháng và trên đường Láng Hạ (Đống Đa – Hà Nội) vào tháng 4/2016. Khi lưu thông, siêu xe này luôn có sự hộ tống của ô tô cảnh sát để đảm bảo an toàn cho những người cùng tham gia giao thông.
 
Xuân Khải
 
 
Bạn đang đọc bài viết Siêu xe 'quái vật’ 174 bánh lại xuất hiện tại Hải Phòng tại chuyên mục Tin tức xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục