Toyota bị phạt 143.000 USD tại Mexico vì vi phạm về môi trường

19:18 01/10/2016

Chi nhánh Toyota tại Mexico vừa bị cơ quan công tố liên bang nước này phạt 143.000 USD vì đã bán 1.087 xe chưa đạt chứng nhận tuân thủ quy định về môi trường.

Theo đó, các dòng xe Toyota TACOMA Sport V6 TRD 4X2, D-Cab 4X4 và Sport V6 TRD 4X4 model 2015 và 2016 được nhập hay sản xuất tại Mexico rồi bán ra thị trường được phát hiện chưa có giấy chứng nhận đạt chuẩn về môi trường (có khí thải và tiếng ồn trong giới hạn cho phép). Điều này vi phạm về các quy định bảo vệ môi trường.

Tin tức xe - Toyota bị phạt 143.000 USD tại Mexico vì vi phạm về môi trường

Đây không phải là lần đầu tiên một hãng xe hơi bị cơ quan chức năng Mexico đưa ra án phạt về môi trường, nhất là khi quá trình đô thị hóa quá nhanh và lượng xe ô tô tăng cao đặt ra những thách thức về môi trường cho Mexico.

Trước đó, vào tháng 2 và tháng 5 của năm nay, hai hãng xe Ford (Mỹ) và Volkswagen (Đức) đã nhận án phạt với mức phạt tương ứng là 1 triệu USD và 8,9 triệu USD.

Mexico City - thủ đô của Mexico vào ngày 1/7 năm nay đã áp dụng quy định khẩn cấp mới nhằm giảm tình trạng ô nhiễm không khí tại Mexico City và thung lũng Mexico, với mục đích tăng cường kiểm soát các loại xe ô tô có lượng khí thải vượt quá quy định.

Để làm điều này, Mexico City đã trang bị cho các trung tâm đăng kiểm các máy đo và kiểm tra ô nhiễm khí thải. Cùng với đó, giới chức thành phố cũng đã triển khai dự án trồng 18 triệu cây xanh và thay thế 2.000 xe ô tô cũ bằng xe lai (kết hợp động cơ điện và xăng) nhằm giảm tỉ lệ ô nhiễm.

Báo cáo của Ủy ban môi trường thủ đô Mexico City cho biết, họ đã 10 lần đưa ra báo động cấp 1 về ô nhiễm không khí khi nồng độ Ozon (O3) vượt quá mức độ cho phép. Nguyên nhân xuất phát từ việc các xe ô tô đang lưu thông tại đây thải tới 87% khí oxit nito (NO) và 32% chất khí thải khác.

Ngọc Hân

Bạn đang đọc bài viết Toyota bị phạt 143.000 USD tại Mexico vì vi phạm về môi trường tại chuyên mục Tin tức xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục