Toyota thử nghiệm hệ thống chia sẻ xe bằng smartphone

14:11 04/11/2016

Toyota sẽ thử nghiệm một hệ thống chia sẻ xe hơi mới vào năm sau, cho phép người dùng mở khoá cửa và khởi động xe chỉ bằng chính chiếc smartphone của họ.

Tin tức xe - Toyota thử nghiệm hệ thống chia sẻ xe bằng smartphone

 Hộp khóa thông minh của Toyota.

Hệ thống Hộp khoá thông minh sẽ loại bỏ việc sử dụng khoá vật lý. Toyota sẽ thử nghiệm hệ thống tại San Francisco với dịch vụ chia sẻ xe Getaround (cho người có nhu cầu thuê xe để tự lái) bắt đầu từ tháng 1. Một quỹ đầu tư của Toyota đã đổ tiền cho Getaround trong tháng này.

Toyota nói điện thoại của người dùng sẽ nhận được mã truy cập hộp khoá thông minh bên trong chiếc xe cho thuê. Khi chiếc điện thoại và chủ nhân đã ở gần chiếc xe, mã truy cập sẽ được kiểm tra thông qua hệ thống Bluetooth.

Nếu thử nghiệm thành công, Toyota sẽ sử dụng hệ thống này tại Nhật Bản cho một doanh nghiệp cho thuê xe hiện đang được giấu tên.

Toyota cũng đang phát triển một hệ thống cho phép người thuê phương tiện gửi tiền qua dịch vụ Toyota Financial Services để thanh toán phí thuê xe. 

Anh Thư theo CNBC

Bạn đang đọc bài viết Toyota thử nghiệm hệ thống chia sẻ xe bằng smartphone tại chuyên mục Tin tức xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục