Triệu hồi Bentley Bentayga do lỗi chốt bảng đồng hồ tín hiệu và ghế

22:22 24/11/2016

Bentley vừa chính thức thông báo lệnh triệu hồi Bentley Bentayga đời 2017 tại Mỹ để kiểm tra và khắc phục lỗi chốt ở bảng đồng hồ tín hiệu và ghế ngồi.

Gần đây, rất nhiều những hãng xe lớn trên thế giới thông báo triệu hồi dòng sản phẩm của mình do lỗi từ phía nhà sản xuất. Sau Mazda, Toyota Sienna, Fiat Chrysler và giờ đến lượt hãng xe hạng sang Bentley Bentayga ban hành lệnh triệu hồi.

Tin tức xe - Triệu hồi Bentley Bentayga do lỗi chốt bảng đồng hồ tín hiệu và ghế

 Bentley Bentayga 2017 bị triệu hồi.

Theo Carscoops, trong một đánh giá nội bộ, phân tích dữ liệu hệ thống của Bentley đã phát hiện dữ liệu liên quan đến mô-men xoắn kéo căng của mối nối ở cơ chế ghế ngồi và bảng đồng hồ tín hiệu bị mất hoặc không phù hợp tiêu chuẩn của nhà sản xuất. Các bu-lông không được thắt chặt với mô-men xoắn đúng cách.

Tin tức xe - Triệu hồi Bentley Bentayga do lỗi chốt bảng đồng hồ tín hiệu và ghế (Hình 2).

 Các bu-lông không được thắt chặt với mô-men xoắn ở bảng đồng hồ và ghế ngồi.

Theo thời gian, những mối nối của ghế ngồi và bảng đồng hồ tín hiệu sẽ bị lỏng. Nếu xảy ra tai nạn, những hành khách trên xe sẽ gia tăng nguy cơ gặp chấn thương.

Công ty sẽ sử dụng phương pháp tự động sửa đổi hệ thống lưu trữ dữ liệu của nhà máy nhằm phát hiện và cảnh báo nhân viên. Nếu dữ liệu thông số mô-men xoắn bị thiếu, không đúng tiêu chuẩn sẽ được khắc phục trước khi xuất xưởng những chiếc Bentley Bentayga tiếp theo.

Để khắc phục tình trạng trên với những chiếc xe đã được tung ra thị trường trước đây, Bentley sẽ tiến hành triệu hồi để kiểm tra mô-men xoắn, bu-lông bị lỏng và thắt chặt lại chúng cho 88 chiếc xe Bentley Bentayga đời 2017 tại Mỹ.

Việc kiểm tra và khắc phục này sẽ hoàn toàn miễn phí do các kỹ sư của hãng thực hiện.

Xuân Khải

 

Bạn đang đọc bài viết Triệu hồi Bentley Bentayga do lỗi chốt bảng đồng hồ tín hiệu và ghế tại chuyên mục Tin tức xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục