Xe hơi hạng sang Bentley tăng trưởng ấn tượng trong năm 2016

13:47 19/01/2017

Năm 2016, đánh dấu một năm sôi động của ngành công nghiệp ô tô. Lần lượt tại Việt Nam và hầu khắp trên thế giới, các hãng xe đều có sự tăng trưởng về doanh số bán hàng.

Nếu như người Đức có BMW, Mercedes-Benz, Audi để tự hào, để cạnh tranh lẫn nhau trên phân khúc xe sang thì người Anh lại có Rolls-Royce, Bentley. Hai thương hiệu hiệu này luôn là kỳ phùng địch thủ trên phân khúc xe siêu sang kể từ khi ra đời, ngay cả trong thời điểm Bentley là “người một nhà” với Rolls-Royce.
 
Tin tức xe - Xe hơi hạng sang Bentley tăng trưởng ấn tượng trong năm 2016

 Bentley Bentayga là xe bán chạy nhất của hãng xe Anh quốc.

Vừa qua, hãng xe hạng sang đến từ Vương quốc Anh đã công bố doanh số bán hàng của mình trong năm 2016. Qua đó, hãng Bentley đã có con số tăng trưởng 9% so với năm 2015, số lượng xe bán ra đạt 11.023 chiếc.
 
Để đạt được doanh số bán hàng như hiện tại, Bentley tập trung hơn vào những mẫu xe hiệu suất cao đồng thời đa dạng hóa dòng sản phẩm cũng như mức giá “mềm” hơn so với đối thủ. Đây cũng chính là lý do doanh số Bentley gần gấp 3 số xe mà Rolls-Royce giao cho khách hàng trong những năm gần đây.
 
Trong đó, mẫu xe Bentley Bentayga đóng góp lớn nhất vào sự tăng trưởng này, sau đó đến Bentley Continental GT Coupe, Bentley Flying Spur Sedan, Bentley Mulsanne Sedan.
 
Tin tức xe - Xe hơi hạng sang Bentley tăng trưởng ấn tượng trong năm 2016 (Hình 2).

 Mỹ vẫn là thị trường "ruột" của Bentley.

Mỹ vẫn luôn là thị trường dẫn đầu với doanh số bán hàng cao nhất 2.792 xe, Châu Âu có sự tăng trưởng nhẹ với 2.676 xe. Tiếp theo sau là những thị trường: Châu Á – Thái Bình Dương, Nhật Bản và Hàn Quốc với doanh số lần lượt 423 xe, 740 và 606 xe. Trung Quốc dẫn đầu Châu Á với 1.595 xe có giảm 20 xe so với năm 2015.
 
  Xuân Khải
Bạn đang đọc bài viết Xe hơi hạng sang Bentley tăng trưởng ấn tượng trong năm 2016 tại chuyên mục Tin tức xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục