Yamaha YZF-R3 dính án triệu hồi tại Việt Nam

15:38 23/02/2017

Yamaha Việt Nam vừa đưa ra thông báo chính thức triệu hồi dòng xe phân khối lớn YZF-R3 vì lỗi liên quan đến bình xăng.

Cục đăng kiểm Việt Nam đã phê duyệt lệnh triệu hồi dòng xe Yamaha YZF-R3 tại nước ta. Nguyên nhân được xác định là do giá đỡ bình xăng có kích thước thiết kế không phù hợp. Qua đó, nó có thể chạm vào bình xăng của những chiếc xe Yamaha YZF-R3. Trong quá trình vận hành, sẽ có chuyển động rung tới bình xăng khiến những mối hàn có thể bị gãy. Nguy cơ rò rỉ nhiên liệu khiến xe có thể bị cháy rất cao.

Tin tức xe - Yamaha YZF-R3 dính án triệu hồi tại Việt Nam

 Lỗi giá đỡ bình xăng, R3 bị triệu hồi.

Bên cạnh đó, nhiều xe còn được xác định nước lẫn tạp chất có chảy vào ổ khóa và đọng lại trên bộ chuyển mạch dẫn tới các điểm tiếp xúc bị mòn. Đồng thời, xe có thể chết máy bất cứ lúc nào khi đang chạy do dòng điện bị mất đột ngột.

Các xe nằm trong diện triệu hồi được sản xuất trong thời gian từ tháng 6/2015 đến tháng 6/2016 với dải số khung  từ MH3RH0760FK001001 đến MH3RH0760GK001880.

Hiện tại, ở Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp nào xảy ra tai nạn do sự cố liên quan. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, Yamaha Việt Nam đã tiến hành triệu hồi để khắc phục những lỗi này để không có trường hợp sự cố nào xảy ra.

Thời gian triệu hồi từ hôm nay 23/2, khách hàng có xe trong diện triệu hồi chủ động đưa xe đến đại lý của Yamaha và được thay thế, sửa chữa miễn phí. 

Mai Mai

Bạn đang đọc bài viết Yamaha YZF-R3 dính án triệu hồi tại Việt Nam tại chuyên mục Tin tức xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục