Gian lận khí thải, 1.200 xe Volkswagen và Audi bị 'hồi ngược' về Đức

12:37 20/04/2017

1.200 xe Volkswagen và Audi sẽ bị "hồi ngược" về Đức vào cuối tháng 4 này do ngụy tạo hồ sơ về kết quả kiểm tra khí thải và tiếng ồn của xe để được bán Hàn Quốc.

Theo một tờ báo địa phương có tên Yonhap News của Hàn Quốc, vừa đăng tải thông tin về số phận của 1.200 chiếc xe Volkswagen và Audi sẽ được "trả" lại Đức vào cuối tháng 4 này do ngụy tạo hồ sơ về kết quả kiểm tra khí thải hoặc tiếng ồn của xe để được bán tại đây.

Thị trường xe - Gian lận khí thải, 1.200 xe Volkswagen và Audi bị 'hồi ngược' về Đức

Vào hồi tháng trước, có khoảng 1.300 xe (từ năm 2016) tập trung tại cảng Pyeongtaek (cách Seoul 70 km) cũng bị nước này "hồi ngược" về nước. Cũng theo nguồn tin này cho biết thêm, hiện còn hơn 10.000 xe Volkswagen và Audi vẫn bị "án treo" ở cảng Pyeongtaek do số phận của chúng vẫn chưa được định đoạt.

Còn nhớ vào hồi tháng 8/2016, Chính phủ Hàn Quốc đã chính thức ra lệnh cấm Volkswagen bán 80 mẫu xe mang các thương hiệu Audi, Bentley và VW tại nước này. Đồng thời, Volkswagen cũng bị phạt 17,8 tỷ won (16,06 triệu USD) về việc làm giả kết quả kiểm tra khí thải và tiếng ồn của xe.

Phán quyết này của chính phủ Hàn Quốc đã tác động lớn đến doanh số của Volkswagen tại thị trường châu Á nói chung, nơi tập đoàn ô tô lớn nhất châu Âu này đã có doanh thu tăng gấp ba lên mức 2,82 nghìn tỷ won trong 5 năm qua, trước khi vướng vào bê bối gian lận khí thải.

Lê Ngà

Bạn đang đọc bài viết Gian lận khí thải, 1.200 xe Volkswagen và Audi bị 'hồi ngược' về Đức tại chuyên mục Thị trường xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục