2.000 đơn kiện chờ đón BMW Hàn Quốc sau bê bối cháy nổ

06:31 29/08/2018

Hãng xe Đức BMW đang đối mặt với những rắc rối pháp lý đến từ các chủ xe sau khi không giải quyết thỏa đáng vụ cháy nổ những ngày qua.

Thị trường xe - 2.000 đơn kiện chờ đón BMW Hàn Quốc sau bê bối cháy nổ

BMW đang bị sụt giảm thương hiệu một cách tồi tệ ở Hàn Quốc sau bê bối cháy nổ.

BMW Hàn Quốc đang có nguy đối mặt với 2.000 đơn kiện đến từ khách hàng xuất phát từ vụ bê bối cháy nổ động cơ những ngày qua, theo Korea Herald.

Các công ty luật Bareun, You & Me và Heon cho biết họ đang chuẩn bị có thêm nhiều vụ kiện pháp lý chống lại nhà sản xuất ô tô Đức và chính quyền Hàn Quốc vì các khiếu nại liên quan đến việc hãng xe và các nhà chức trách không có biện pháp hợp lý để giải quyết sự việc.

Theo công ty Heon, khoảng 1.500 khách hàng đã đồng ý tham gia vụ kiện nhóm cho đến hiện tại và công ty sẽ nộp đơn khi họ có đủ 2.000 đơn kiện trong tháng này.

Luật sư Ha Jong-sun của Bareun cũng đã đệ trình 3 đơn kiện đại diện cho khoảng 360 người trong tuần qua. Ha cho biết, công ty luật đang xem xét việc nộp đơn kiện dân sự chống lại bốn cơ quan của Hàn Quốc gồm: Bộ giao thông, bộ môi trường, người đứng đầu cơ quan an toàn giao thông quốc gia và trung tâm nghiên cứu ô nhiễm giao thông.

Công ty này cũng yêu cầu chính phủ Đức điều tra trụ sở của BMW vì cáo buộc che giấu sai phạm trong công nghệ hoàn lưu khí thải.

Chủ xe BMW ở Hàn Quốc đang ngày càng không hài lòng về những nỗ lực khắc phục sự cố của thương hiệu xe Đức sau bê bối cháy nổ, bên cạnh giá trị phương tiện mà họ sở hữu bị sụt giảm.

Theo dịch vụ so sánh giá xe hơi địa phương Heydealer, giá trị trung bình của chiếc BMW qua sử dụng đã giảm 14,3% xuống còn 25 triệu won (22,335 USD) từ 29,1 triệu won, sau khi các báo cáo về cháy nổ xảy ra.

Bạn đang đọc bài viết 2.000 đơn kiện chờ đón BMW Hàn Quốc sau bê bối cháy nổ tại chuyên mục Thị trường xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục