Aston Martin lộ diện động cơ "hàng thửa" Twin-Turbo 3.0 lít siêu mạnh mẽ

11:00 25/03/2020

Aston Martin đang nỗ lực phát triển động cơ 3.0 lít tăng áp kép hoàn toàn mới và vừa phát hành video cũng như hình ảnh đầu tiên về hệ truyền động này với công chúng.

Thị trường xe - Aston Martin lộ diện động cơ 'hàng thửa' Twin-Turbo 3.0 lít siêu mạnh mẽ

Aston Martin lần đầu trưng bày động cơ "hàng thửa" Twin-Turbo 3.0 lít siêu mạnh mẽ

Có tên mã TM01, động cơ V6 sẽ là động cơ được thiết kế nội bộ đầu tiên của Aston Martin kể từ năm 1968 và sẽ ra mắt với siêu xe Valhalla vào năm 2022. Nó cũng sẽ được sử dụng trên các mẫu xe khác của Aston Martin trong tương lai.

Động cơ có cấu hình "Hot V" cho phép nó cung cấp năng lượng mạnh mẽ hơn, hỗ trợ điện khí hóa và giữ trọng lượng xuống dưới 200 kg. Động cơ cũng sẽ có một hệ thống bơm các te khô và trong Valhalla, nó được kết hợp với một hệ thống hybrid. Nó cũng được thiết kế để đáp ứng tất cả các yêu cầu về khí thải theo tiêu chuẩn Euro 7.

Thị trường xe - Aston Martin lộ diện động cơ 'hàng thửa' Twin-Turbo 3.0 lít siêu mạnh mẽ (Hình 2).

Kỹ sư trưởng hệ thống truyền lực của Aston Aston Martin Joerg Ross cho biết, dự án động cơ mới này ngay từ đầu đã gặp rất nhiều thách thức. Tuy nhiên, thành quả đạt được sẽ là vinh dự cho những cá nhân tham gia khi tạo nên sức mạnh cho Aston Martin trong tương lai.

Aston Martin vẫn chưa xác nhận thông số kỹ thuật cho hệ truyền động. Tuy nhiên, tài liệu chính thức được cung cấp cho các đại lý về Valhalla năm ngoái đã xác nhận thương hiệu đến từ nước Anh đang hướng tới mục tiêu 1.000 sức ngựa. Kết hợp với động cơ sẽ là hộp số ly hợp kép 8 cấp, lấy cảm hứng từ F1. Aston Martin dự kiến ​​chiếc hypercar sẽ đạt tốc độ 100 km/giờ trong 2,5 giây và tốc độ tối đa vượt quá 354 km/giờ.

Việc sản xuất siêu xe Valhalla sẽ được giới hạn ở mức 500 chiếc trên toàn cầu với giá khởi điểm khoảng 875.000 bảng Anh (hơn 24 tỷ đồng).

Nguyên Đỗ (theo Carscoops)

Bạn đang đọc bài viết Aston Martin lộ diện động cơ "hàng thửa" Twin-Turbo 3.0 lít siêu mạnh mẽ tại chuyên mục Thị trường xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục