Audi tiến hành triệu hồi 24.000 xe A7, A8 do gian lận khí thải

05:14 09/06/2017

24.000 xe Audi A7, A8 sẽ được Audi tiến hành khắc phục sự cố từ tháng 7 tới đây với thời gian cập nhật lại phần mềm cho xe bị lỗi kéo dài trong 30 phút.

Vụ gian lận khí thải của thương hiệu xe hạng sang Audi tiếp tục “bùng phát” trở lại khi Chính phủ Đức mới đây cáo buộc thương hiệu 4 vòng tròn đã gian dối trong các bài kiểm tra khí thải ở các dòng xe cao cấp của mình, với số lượng gần 24.000 mẫu xe A7 và A8. Đây là lần đầu tiên hãng xe Audi bị cáo buộc có những hành động gian lận tại "sân nhà".

Thị trường xe - Audi tiến hành triệu hồi 24.000 xe A7, A8 do gian lận khí thải

Audi ngay lập tức phản hồi lại cáo buộc trên và cho biết sẽ triệu hồi khoảng 24.000 xe bị cho là có thể thải ra nhiều khí thải NOx hơn so với quy định.

Các xe bị cáo buộc gian lận khí thải được trang bị động cơ V6 và V8 TDI, ban đầu được chứng nhận đạt tiêu chuẩn khí thải EU5. Theo Audi, phần mềm khí thải bị lỗi là nguyên nhân dẫn tới tình trạng này. 

Theo dự kiến, Audi sẽ bắt đầu tiến hành khắc phục sự cố từ tháng 7 tới đây. Thời gian cập nhật phần mềm mới cho xe bị lỗi kéo dài trong 30 phút. Audi cũng cho biết sẽ hợp tác đầy đủ với các cơ quan chức năng và hiện đang nỗ lực giải quyết vấn đề một cách nhanh nhất có thể.

Trong khi Audi đang cố gắng làm dịu vấn đề này, về phía Bộ Giao thông Vận tải Đức cho rằng đây là một vụ việc hết sức nghiêm trọng, bởi những chiếc ô tô đã thải ra lượng khí thải NOx gấp 2 lần so với mức giới hạn cho phép khi vô-lăng xoay quá 15 độ. 

Nguồn: Carscoops

Trường Hải

Bạn đang đọc bài viết Audi tiến hành triệu hồi 24.000 xe A7, A8 do gian lận khí thải tại chuyên mục Thị trường xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục