Bị triệu hồi toàn cầu, Volkswagen Tiguan tại Việt Nam có bị ảnh hưởng?

06:06 27/08/2018

Trước thông tin Volkswagen Tiguan bị triệu hồi trên toàn thế giới, nhiều người lo ngại liệu mẫu Tiguan có mặt tại thị trường Việt Nam có bị ảnh hưởng hay không?

Sau khi phát hiện lỗi có thể dẫn tới nguy cơ cháy xe, Volkswagen đã tiến hành chiến dịch triệu hồi 700.000 xe Volkswagen Tiguan và Touran trên toàn thế giới.

Thị trường xe - Bị triệu hồi toàn cầu, Volkswagen Tiguan tại Việt Nam có bị ảnh hưởng?

Volkswagen tiến hành chiến dịch triệu hồi 700.000 xe Volkswagen Tiguan và Touran trên toàn cầu.

Theo thông tin từ Volkswagen, tất cả các xe Tiguan và Touran nằm trong diện triệu hồi đợt này đều trang bị cửa sổ trời panorama, hệ thống đèn nóc và được sản xuất trước ngày 5/7/2018.

Lý do triệu hồi được xác định là do mô đun LED của dải đèn viền cửa sổ trời được cách ly không tốt nên hơi ẩm có thể gây đoản mạch và lỗi này có thể gây ra hiện tượng chập điện dẫn tới cháy xe.

Phát ngôn viên của Volkswagen cho biết, trong số 700.000 xe Volkswagen Tiguan và Touran thuộc diện triệu hồi trên toàn thế giới lần này có khoảng 22.500 chiếc Touran và 30.000 chiếc Tiguan đã bán ra tại Đức.

Từ ngày 24/7, cơ quan An toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) đã phê duyệt thông tin triệu hồi 45.457 xe Tiguan 2018. Những chiếc xe này đều được trang bị tùy chọn cửa sổ trời panorama và được xác định bị lỗi như Volkswagen đã công bố.

Thị trường xe - Bị triệu hồi toàn cầu, Volkswagen Tiguan tại Việt Nam có bị ảnh hưởng? (Hình 2).

Hệ thống cửa sổ trời panorama trên Volkswagen Tiguan.

Liên quan đến lo ngại của nhiều người về việc liệu mẫu Tiguan có mặt tại thị trường Việt Nam có bị ảnh hưởng hay không,  trao đổi trên báo Dân trí, đại diện nhà phân phối chính thức Volkswagen tại Việt Nam cho biết, hiện chưa nhận bất kỳ thông tin khuyến cáo nào từ tập đoàn tại Đức đối với các xe Tiguan tại Việt Nam.

Cũng theo vị đại diện này, các phiên bản Tiguan được phân phối chính thức tại Việt Nam sẽ không bị ảnh hưởng bởi các dòng xe Tiguan (và cả phiên bản Allspace vừa có mặt vào tháng 7) phân phối tại thị trường Việt Nam hiện tại chưa có trang bị cửa sổ trời panorama và hệ thống đèn LED trên trần.

Đại diện Volkswagen Việt Nam cũng cho biết, ngoài Tiguan, hiện các mẫu xe mà hãng phân phối tại Việt Nam cũng không có cùng hệ thống cửa sổ trời và hệ thống đèn LED trần tương tự với mẫu Tiguan đang bị triệu hồi trên toàn thế giới.

Mộc Trà (tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Bị triệu hồi toàn cầu, Volkswagen Tiguan tại Việt Nam có bị ảnh hưởng? tại chuyên mục Thị trường xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục