BMW âm thầm khai tử 6 Series Coupe

16:35 12/05/2017

Nguyên nhân khiến BMW âm thầm khai tử 6 Series Coupe với lý do không còn thông dụng và được khách hàng ưa chuộng.

Cách đây không lâu, hãng xe BMW vừa xác nhận rằng hồi tháng 2 năm nay, họ đã chính thức ngừng sản xuất dòng 6-Series Coupe. Các mẫu xe bị "khai tử" gồm: 640i 8AT, 640i xDrive 8AT, 650i 8AT, 650i xDrive 8AT, 640d 8AT và 640d xDrive 8AT. 

Thị trường xe - BMW âm thầm khai tử 6 Series Coupe

Theo tờ Road and Track đưa ra hai nguyên chủ đạo đi tới quyết định này là do những mẫu coupe 2 cửa như 6-Series Coupe bị thay thế bằng ‘người anh em’ Gran Coupe 4 chỗ mới. Bên cạnh đó, một lý do khác được đưa ra là do dòng coupe không còn được ưa chuộng trên thị trường và thông dụng như trước đây.

Trong những tháng vừa qua, BMW đã tập trung nguồn lực của mình cho dòng 8-Series hoàn toàn mới và liên tục được cho chạy thử tại nhiều địa điểm trên thế giới, trong đó có đường đua Nurburgring.

Sự biến mất của 6 Series Coupe chứng tỏ hãng xe Đức đang tập trung toàn bộ cho việc ra mắt dòng  8 - Series hoàn toàn mới và đây cũng là đòn đáp trả của BMW với các mẫu xe S-Class Coupe và Cabriolet của người đồng hương Mercedes-Benz.

Trường Hải

Bạn đang đọc bài viết BMW âm thầm khai tử 6 Series Coupe tại chuyên mục Thị trường xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục