Giới chuyên môn chê tơi tả, lưới tản nhiệt hình quả thận lớn của BMW vẫn được khách hàng yêu thích

15:00 22/12/2019

Thiết kế lưới tản nhiệt hình quả thận lớn của BMW mặc dù bị giới chuyên môn chê tơi tả nhưng lại được các khách hàng lắm tiền nhiều của ưa chuộng. Vì vậy, nó sẽ được mở rộng trên nhiều mẫu xe khác của hãng

Thị trường xe - Giới chuyên môn chê tơi tả, lưới tản nhiệt hình quả thận lớn của BMW vẫn được khách hàng yêu thích

Lưới tản nhiệt hình quả thận lớn sẽ được phát triển trên nhiều mẫu xe của BMW

Theo giám đốc sản phẩm Peter Henrich của BMW thì thời gian gần đây, hãng đã nhận được thông tin phản hồi rất tích cực của khách hàng đối với sự thay đổi hoàn toàn về kiểu dáng của các mẫu xe mới, bao gồm cả X7- mẫu xe gây chú ý với lưới tản nhiệt cỡ đại mới.

Henrich nói với nhà xuất bản Autocar UK rằng ông đã bị thuyết phục bởi phong cách thiết kế táo bạo mới từ giám đốc thiết kế Adrian van Hooydonk. Trên những dữ liệu khách hàng gần đây cho thấy, việc đi theo phong cách này là hoàn toàn đúng đắn và đang được đón nhận nhiệt tình.

Đây là điều rất quan trọng để thành công, Henrich nói. Khách hàng của BMW BMW đang đòi hỏi khắt khe. Họ muốn thể hiện một cái gì đó khác lạ và không sợ một chiếc xe có tính cách mạnh mẽ. Kết quả là, Phó chủ tịch cấp cao của BMW nói rằng thương hiệu đã quyết định tập trung nhiều hơn vào các thiết kế táo bạo và mạnh mẽ.

Khi lần đầu tiên trình chiếu X7, mọi người đã tỏ ra ngạc nhiên và nghi ngờ về thẩm mỹ của lưới tản nhiệt hình quả thận lớn. Thế nhưng, khách hàng lại không phản ứng như các chuyên gia. Hãy nhìn vào thành công của mẫu xe. Nó đã được bán hết chỉ trong một thời gian và khách hàng tỏ ra thích thú với nó.

“Luôn luôn có những người đặc biệt tìm kiếm một cái gì đó quan trọng và sợ một cái gì đó mới. Nhưng chúng tôi rất tự tin và sẽ tiếp tục theo phong cách này”, Hooydonk nói.

Khi được hỏi liệu BMW có áp dụng thiết kế triệt để như vậy cho các phiên bản thế hệ tiếp theo của các mẫu xe vốn truyền thống - chẳng hạn như 5 Series. Henrich cho biết điều quan trọng là mỗi mẫu xe có một đặc điểm riêng.

"Mỗi chiếc xe đều có định vị riêng. Trong giai đoạn đầu phát triển, chúng tôi đặt sản phẩm xuống, xem xét các yếu tố thiết kế và kỹ thuật, xác định đặc tính và định vị nó. Đây là cơ sở cho đội ngũ thiết kế và kỹ thuật tạo nên tính cách của chiếc xe. Một số xe hơi hướng ngoại, táo bạo khác những chiếc khác, vì chúng có những thông điệp khác nhau để truyền tải"

Khách hàng đang tìm kiếm một loại xe khác với 3 Series cho Z4 hoặc X6, ông chủ của BMW tuyên bố.

Thị trường xe - Giới chuyên môn chê tơi tả, lưới tản nhiệt hình quả thận lớn của BMW vẫn được khách hàng yêu thích (Hình 2).

Concept 4 Series Coupe

Về một lưu ý liên quan, giám đốc thiết kế Domagoj Dukec đã nói về Vision iNext 2018 của BMW - một mẫu xe concept sẽ được trình bày dưới dạng một chiếc SUV điện lớn vào năm 2021. Dukec nói rằng hai nửa lưới tản nhiệt hình thận của iNext đã được kết nối và các thanh dọc được thay thế, để nhường đường cho các cảm biến cần thiết cho lái xe tự động.

Mặc dù thiết kế lưới tản nhiệt hình quả thận cỡ lớn trên mẫu xe concept rất đẹp, tuy nhiên, BMW đã quyết định loại bỏ nó trên những chiếc xe sản xuất thương mại bởi vì trông chiếc xe không còn giống một chiếc BMW nữa. Lưới tản nhiệt rất quan trọng, vì vậy iNext, i4 và iX3 sẽ lại bị tách thận - chúng tôi đã chi thêm nhiều tiền để có các cảm biến với khả năng quét xuyên xuyên qua vật liệu chrome”.

Thị trường xe - Giới chuyên môn chê tơi tả, lưới tản nhiệt hình quả thận lớn của BMW vẫn được khách hàng yêu thích (Hình 3).

BMW Vision iNext 2018 concept với lưới tản nhiệt hình quả thận nối liền.

Anh Nguyễn (theo Autocar India)

Bạn đang đọc bài viết Giới chuyên môn chê tơi tả, lưới tản nhiệt hình quả thận lớn của BMW vẫn được khách hàng yêu thích tại chuyên mục Thị trường xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục