BMW lên kế hoạch cho ô tô điện i6 trình làng, cạnh tranh với Audi e-tron GT, Porsche Taycan

15:00 28/12/2019

BMW có một vài chiếc xe điện sẽ được ra mắt trong tương lai gần, bao gồm cả iX3 vào năm 2020 cũng như iNEXT và i4 vào năm 2021. Tuy nhiên, danh sách ra mắt sẽ không dừng lại ở đó, theo một báo cáo mới của Autoblog.it cho thấy một chiếc BMW i6 chạy điện hoàn toàn cũng đang sắp sửa được trình làng.

Thị trường xe - BMW lên kế hoạch cho ô tô điện i6 trình làng, cạnh tranh với Audi e-tron GT, Porsche Taycan

Theo báo cáo, i6 sẽ được tung ra thị trường vào năm 2024 để cạnh tranh với các mẫu xe điện khác như Audi e-tron GT , Mercedes-Benz EQS và Porsche Taycan. Kiểu dáng thông minh, nó sẽ lấy cảm hứng từ BMW 8 Series Gran Coupe, và được cho là có hình dạng của một chiếc coupe bốn cửa để làm cho nó nổi bật giữa các đối thủ.

Về thông số kỹ thuật, i6 được cho là sẽ được cung cấp trong một số biến thể với hai gói động cơ điện cho mỗi trục. Một ở phía trước sẽ cung cấp 204 PS (201 mã lực hoặc 150 mã lực), trong khi động cơ điện phía sau cung cấp lên tới 340 PS (335 mã lực hoặc 250 mã lực) cho hệ dẫn động tất cả các bánh và công suất kết hợp là 544 PS (536 mã lực hoặc 400 kw).

Ngoài ra còn có biến thể M Performance với cả hai động cơ điện cung cấp 340 PS (335 mã lực hoặc 250 mã lực) cho mỗi công suất hệ thống là 680 PS (671 mã lực hoặc 500 mã lực), khiến nó trở thành đối thủ xứng tầm với Taycan Turbo, nhưng không phải là Taycan Turbo S. Tất nhiên, những thông tin chi tiết về mẫu xe này mà chúng ta có được vẫn còn rất hạn chế. Tất cả vẫn phải chờ thông tin chính thức từ BMW. Khả năng, họ vẫn đang tiếp tục hoàn thiện thiết kế của mẫu xe điện này.

Đối với pin cung cấp năng lượng cho động cơ điện, có hai tùy chọn được cho là có sẵn, bắt đầu với một loại pin 90 kWh cung cấp quãng đường khoảng 560 km cho mỗi lần sạc theo quy định của WLTP, cùng với loại pin lớn hơn 120 kWh với quãng đường lên tới 700 km cho mỗi lần sạc.

Anh Nguyễn (theo Paultan)

Bạn đang đọc bài viết BMW lên kế hoạch cho ô tô điện i6 trình làng, cạnh tranh với Audi e-tron GT, Porsche Taycan tại chuyên mục Thị trường xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục