Ra mắt chưa lâu, BMW X3 2018 nhận trát triệu hồi

Lê Ngà ngocngavpop@gmail.com

12:00 24/03/2018

Bộ phận cánh gió phía sau trên hai mẫu xe X3 xDrive30i và X3 M40i đời 2018 bị lỗi gây nguy hiểm trong quá trình sử dụng khiến BMW phải triệu hồi gấp.

Theo Carscoops, hãng xe Đức BMW mới đây vừa ra thông báo triệu hồi đối với dòng X3 xDrive30i và X3 M40i đời 2018 tại thị trường Mỹ do liên quan tới cánh gió phía sau đuôi xe bị lỗi và có thể nguy hiểm trong quá trình sử dụng.

Thị trường xe - Ra mắt chưa lâu, BMW X3 2018 nhận trát triệu hồi

Ra mắt chưa lâu, BMW X3 2018 bị triệu hồi.

Theo công bố từ phía nhà sản xuất, có tổng cộng 17.008 chiếc nằm trong diện bị triệu hồi để sửa chữa. Nguyên nhân được phía cơ quan An toàn Giao thông Cao tốc Quốc gia Hoa Kỳ (NHTSA) cho biết cánh gió hậu của hai biến thể BMW X3 không được gia cố chắc chắn, thiếu chốt cố định hoặc không liên kết chặt với khung sườn xe. Khi xe di chuyển, cánh gió xe sẽ lỏng dần theo thời gian và có thể tách rời, rơi khỏi xe và gây tai nạn, ảnh hưởng đến các đối tượng cùng tham gia giao thông.

Hiện phía hãng đã nhận báo cáo về 2 trường hợp gặp nạn liên quan tới lỗi này. Phía BMW Bắc Mỹ sẽ gửi thông báo triệu hồi tới từng khách hàng có xe nằm trong đợt triệu hồi để tiến hành kiểm tra và thay thế hoàn toàn miễn phí. Thời gian tiến hành thu hồi xe có cánh gió lỗi sẽ bắt đầu vào tháng 5 tới.

Trước đó, BMW cũng đã ban hành lệnh triệu hồi hơn 11.000 xe sử dụng động cơ diesel do có lỗi phần mềm đo khí thải.

Bạn đang đọc bài viết Ra mắt chưa lâu, BMW X3 2018 nhận trát triệu hồi tại chuyên mục Thị trường xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục