'Đột nhập' bộ sưu tập 700 xe hơi độc đáo trên thế giới

11:32 03/02/2017

Sưu tập xe hơi là thú chơi của nhà giàu và gia tài đến 700 chiếc xe hơi nhiều chủng loại thì không phải cũng có được. Tuy nhiên, Hackenberger đã dành cả cuộc đời để sưu tập 700 chiếc xe hơi độc đáo.

Hackenberger, một người đam mê với những chiếc xe hơi từ khi còn là một cậu nhóc. Ông đã bắt đầu sưu tập xe hơi từ khi mới 15 tuổi bằng những đồng tiền vay mượn của người ông nội. Cứ như thế, càng ngày niềm đam mê của Hackenberger càng dày thêm.

Thị trường xe - 'Đột nhập' bộ sưu tập 700 xe hơi độc đáo trên thế giới

 Lớp bụi phủ lên những chiếc xe hơi của Hackenberger.

Sau này, Hackenberger trở thành một người đàn ông thành đạt khi là ông chủ của một công ty vận tải đường bộ trước khi “dấn thân” vào kinh doanh bất động sản, khách sạn... Ông vẫn sống với niềm đam mê của mình với hành trình đi khắp nước Mỹ để bổ sung thêm những chiếc xe hơi đặc biệt vào bộ sưu tập đồ sộ của mình.

Đôi khi, ông chỉ mang một khung xe đi và trở về nhà với một chiếc xe đầy đủ bộ phận, có thể hoạt động được cùng một động cơ được coi là kỳ quặc. Chính điều đó đã tạo nên một con người đặc biệt cùng bộ sưu tập xe hơi được coi là lớn và độc đáo nhất thế giới.

Thị trường xe - 'Đột nhập' bộ sưu tập 700 xe hơi độc đáo trên thế giới (Hình 2).

 Nhiều loại xe trong bộ sưu tập của Hackenberger.

Tính đến bây giờ, bộ sưu tập của Hackenberger đã có 700 chiếc xe gồm nhiều loại xe như: xe cổ Studebakers, xe máy kéo, một số xe máy của những năm 40 thế kỷ 20. Thậm chí, bộ sưu tập này còn có những xe hạng sang như Delorean, Bricklin, Porsche, Jaguars và Cadillac.

Thị trường xe - 'Đột nhập' bộ sưu tập 700 xe hơi độc đáo trên thế giới (Hình 3).

 Nhiều xe hơi hạng sang được sưu tập.

Đến những năm cuối của cuộc đời, Hackenberger có ý định tân trang lại toàn bộ những chiếc xe hơi của mình nhưng điều đó là không thể.

Bây giờ đây, khi ông không còn nữa, những “đứa con cưng” một thời được cất giữ trong một gara với một lớp bụi phủ dày và chúng sắp được bán đấu giá trong thời gian tới cho những người có chung đam mê với Hackenberger thay ông chăm sóc.

Xuân Khải

Bạn đang đọc bài viết 'Đột nhập' bộ sưu tập 700 xe hơi độc đáo trên thế giới tại chuyên mục Thị trường xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục