Các 'ông lớn' không còn mặn mà với Triển lãm VIMS 2017

11:09 18/05/2017

Việc VIMS 2017 "vắng bóng" tới 5 thương hiệu lớn như BMW, MINI, Porsche, Bentley và Lamborghini đã khiến nhiều tín đồ đam mê xe trong nước không khỏi hụt hẫng...

"Đến hẹn lại lên", Triển lãm ô tô quốc tế Việt Nam (VIMS 2017) sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), TP.HCM từ ngày 25-29/10. Đây là năm thứ 3 triển lãm được tổ chức.

Nếu như Triển lãm ô tô quốc tế Việt Nam 2016 thu hút tới 16 thương hiệu "đình đám" như: Audi, Bentley, BMW (BMW Motorrad, MINI), Infiniti, Lamborghini, Maserati, Mercedes-Benz, Nissan, Porsche, Renault, Subaru, Suzuki, UD Trucks, Volkswagen, UAZ, Peugeot, thì tại VIMS 2017, số lượng đăng ký tham gia đã giảm hơn một nửa khi chỉ có 7 hãng xe đăng ký tham gia.

Điều đáng chú ý tại triển lãm năm nay là có tới 5 "ông lớn" bao gồm: BMW, MINI, Porsche, Bentley và Lamborghini đều tuyên bố bỏ cuộc chơi với những lý do không rõ ràng. Như vậy kỳ triển lãm năm nay không chỉ bị thu nhỏ về quy mô khi các thương hiệu mạnh lần lượt rút lui mà còn khiến không ít tín đồ đam mê xe trong nước không khỏi hụt hẫng.

Thị trường xe - Các 'ông lớn' không còn mặn mà với Triển lãm VIMS 2017

Triển lãm ô tô quốc tế Việt Nam (VIMS 2017) năm nay chỉ vỏn vẹn có 7 thương hiệu ô tô tham gia.

Theo Ban tổ chức, triển lãm ô tô quốc tế Việt Nam 2017 hiện mới chắc chắn có sự tham gia của Audi, Maserati, Mercedes-Benz, Subaru và Volkswagen. Bên cạnh đó là sự trở lại của Jaguar và Land Rover. Đây là 2 thương hiệu xe đã rời bỏ triển lãm năm trước do những lùm xùm liên quan đến việc bị truy thu 719 tỷ đồng tiền thuế.

Để bù vào sự "trống trải" trên diện tích 10.000m2 tại triển lãm năm nay, VIMS 2017 cũng sẽ "bia kèm lạc" thêm các gian trưng bày giới thiệu các thương hiệu linh kiện, phụ tùng, đồ chơi xe hơi cao cấp; dịch vụ tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, sửa chữa, bảo dưỡng và các lĩnh vực liên quan...

Thị trường xe - Các 'ông lớn' không còn mặn mà với Triển lãm VIMS 2017 (Hình 2).

Dù đã quy tụ về một sân chơi chung nhưng các thương hiệu ôtô nhập khẩu vẫn còn khá bối rối trong việc tìm được tiếng nói chung.

Tương tự như các năm trước, ngoài các mẫu xe mới được giới thiệu trong triển lãm VIMS 2017, Ban Tổ chức sẽ bố trí khu vực trưng bày xe cổ với các mẫu xe hiếm; bên cạnh đó khu vực ngoài trời cũng tổ chức lái thử xe, biểu diễn xe hơi mạo hiểm, stunt… Ngoài ra, một số mẫu xe lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam như Audi A5 Sportback, Jaguar F-PACE, Land Rover Evoque, Subaru WRX STI, Volkswagen Sharan... cũng sẽ được trình làng tại triển lãm lần này. 

VIMS 2017 sẽ mở cửa ngày đầu tiên từ ngày 25/10 dành cho báo chí và truyền thông và chính thức mở cửa cho công chúng vào ngày 26 - 29/10. 

Lê Ngà

Bạn đang đọc bài viết Các 'ông lớn' không còn mặn mà với Triển lãm VIMS 2017 tại chuyên mục Thị trường xe của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục